HỌẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ, CÔNG TÁC XÃ HỘI HỌẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ, CÔNG TÁC XÃ HỘI

Ngôi nhà “Đại đoàn kết” tiếp thêm động lực để hộ khó khăn xã Ngọc Hồi vươn lên, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc
Ngày đăng 03/10/2024 | 10:06  | Lượt xem: 380

Ngày 3/10, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo xã Ngọc Hồi gắn biển nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình bà Nhân Thị Vế ở đội 9, thôn Ngọc Hồi. Đây là công trình ý nghĩa chào mừng 70 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024), 70 năm ngày giải phóng huyện Thanh Trì (6/10/1954-5/10/2024).

Gắn biển ngôi nhà "Đại đoàn kết" cho gia đình bà Nhân Thị Vế đúng dịp kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Thủ đô Hà Nội và huyện Thanh Trì

Gia đình bà Nhân Thị Vế hoàn cảnh khó khăn, thuộc hộ cận nghèo, 2 ông bà tuổi đã cao, không có thu nhập, hiện đang nuôi hai cháu nội mồ côi. Ngôi nhà cấp 4 được xây dựng năm 1990 đã xuống cấp; được sự quan tâm hỗ trợ của huyện và xã, sau gần 1 tháng đã hoàn thành cải tạo, sửa chữa ngôi nhà đảm bảo khang trang, kiên cố, bền đẹp với tổng số tiền 87 triệu đồng (trong đó UB.MTTQ huyện Thanh Trì hỗ trợ 30 triệu đồng, Qũy Vì người nghèo xã hỗ trợ 8 triệu đồng, số tiền còn lại gia đình, hàng xóm hỗ trợ ngày công và cho vay).

Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam xã Ngọc Hồi Nguyễn Hữu Chiến báo cáo kết quả xây nhà "Đại đoàn kết"

Với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì đã phát huy tốt vai trò là cầu nối, thường xuyên vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm, cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn quyên góp, ủng hộ để xây dựng nhà Đại đoàn kết cho những hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế trong xã hội.

Đồng chí Bùi Thị Phương Hoa – Phó chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì phát biểu tại chương trình

Đồng chí Bùi Thị Phương Hoa – Phó chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam huyện trao đổi: Công tác hỗ trợ, chăm lo, giúp đỡ hộ cận nghèo và thực hiện chương trình an sinh xã hội được các cấp, ngành, doanh nghiệp, nhân dân trên địa bàn huyện hưởng ứng tích cực. Trên địa bàn huyện hiện có 168 hộ cận nghèo, UB.MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên, các ngành liên quan rà soát, nắm tình hình, hỗ trợ xây sửa 11 nhà Đại đoàn kết; đồng thời rà soát, nắm bắt nhu cầu, trao sinh kế cho các hộ gia đình vươn lên thoát nghèo. Những ngôi nhà ấm áp, khang trang được xây dựng chứa đựng ân tình, sự quan tâm, vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn”.

Chủ tịch UBND xã Ngọc Hồi Nguyễn Viết Kiền phát biểu

Xã Ngọc Hồi hiện còn 25 hộ cận nghèo, Chủ tịch UBND xã Nguyễn Viết Kiền cho biết, với quyết tâm năm 2024 sẽ xoá toàn bộ hộ cận nghèo, xã sẽ huy động tối đa các nguồn lực, vận động các cơ quan, doanh nghiệp, đoàn thể hỗ trợ xây sửa nhà ở, trao tặng sinh kế, tạo điều kiện thuận lợi để hộ khó khăn phát triển sản xuất, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống.

Tại chương trình, UBMTTQ Việt Nam huyện, xã Ngọc Hồi tặng những phần quà thiết thực gửi đến gia đình bà Nhân Thị Vế.

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, xác định rõ giảm hộ cận nghèo là nhiệm vụ trong tâm, tiếp tục ưu tiên , đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ hộ cận nghèo. Tin rằng xã Ngọc Hồi sẽ xóa bỏ 100% hộ cận nghèo trong năm 2024.