HỌẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ, CÔNG TÁC XÃ HỘI HỌẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ, CÔNG TÁC XÃ HỘI

MTTQ XÃ THANH LIỆT GẮN BIỂN CÔNG TRÌNH SÂN CHƠI CỘNG ĐỒNG CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM HUYỆN THANH TRÌ NHIỆM KỲ 2024- 2029
Ngày đăng 14/05/2024 | 17:30  | Lượt xem: 575

Sáng 14/5, đồng chí Đặng Đức Quỳnh- UVBTV- Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Huy Chương - UVBTV- Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện dự gắn biển công trình “Sân chơi cộng đồng” tại quảng trường tưởng niệm Công viên Chu văn An xã Thanh Liệt. Đây là 1 trong các công trình của MTTQ Việt Nam xã Thanh Liệt thực hiện chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận tổ Quốc Việt Nam các cấp huyện Thanh Trì; Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2024 - 2029; hướng tới kỷ niệm 70 năm giải phóng Thủ đô (10/10/1954 -10/10/2024).

Chủ tịch MTTQ xã Thanh Liệt báo cáo kết quả triển khai công trình, sự tham gia tích cực của các tổ chức thành viên và Nhân dân trên địa bàn xã. Ban công tác Mặt trận 7 thôn, tổ dân phố làm tốt công tác tuyên truyền vận động nguồn lực. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, MTTQ làm tốt công tác phối hợp với UBND vận động nhân dân, các mạnh thường quân xã hội hoá nguồn lực để lắp đặt 11 bộ dụng cụ thể thao đa năng, 77 ghế đá khu vực sân vui chơi công cộng với số tiền 218 triệu đồng.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Huy Chương, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện ghi nhận và biểu dương Uỷ ban MTTQ xã đã chủ động triển khai công trình bài bản, có tính sáng tạo. Báo cáo Đảng ủy về việc đăng ký triển khai công trình phần việc.

Phát huy tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, sáng tạo, trách nhiệm”, sau 5 tháng triển khai công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tổng công trình trên 218 triệu đồng, đã lắp đặt 11 dụng cụ thể thao, 77 ghế đá sân vui chơi cộng đồng góp phần xây dựng điểm sinh hoạt cộng đồng Sáng - xanh - sạch - đẹp. Đồng chí khẳng định; công trình là thành quả của sự đoàn kết mà có, công trình có ý nghĩa hơn là phục vụ nhân dân, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân. Xây dựng công trình đã khó, việc quản lý và duy tu bảo trì công trình còn khó hơn. Ban công tác Mặt trận là lực lượng nòng cốt trong công tác vận động, quản lý các thiết bị thể dục thể thao, ghế đá khu vui chơi để nhân dân có điểm sinh hoạt cộng đồng an toàn. MTTQ phối hợp với các tổ chức thành viên quản lý duy tu bảo trì và nâng cấp thiết bị dụng cụ thể thao. Tuyên truyền đoàn viên, hội viên và Nhân dân tự giác tham gia bảo vệ môi trường, duy trì vệ sinh môi trường vào sáng thứ 7 hàng tuần xây dựng sân vui chơi công cộng Sáng - xanh - sạch - đẹp góp phần nâng cao các tiêu chí xã Nông thôn mới kiểu mẫu và Đề án xây dựng xã phát triển thành Phường giàu đẹp, văn minh trong thời gian tới.

Bùi Thị Phương Hoa - MTTQVN huyện Thanh Trì