HỌẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ, CÔNG TÁC XÃ HỘI HỌẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ, CÔNG TÁC XÃ HỘI

Tuổi trẻ Thanh Trì: Sôi nổi hoạt động tháng thanh niên năm 2024
Ngày đăng 26/03/2024 | 09:48  | Lượt xem: 597

Tháng ba - Tháng Thanh niên - Tháng hành động của tuổi trẻ năm 2024 rộn ràng, sôi nổi, đầy ắp khí thế thi đua phấn khởi của đoàn viên thanh niên (ĐVTN) toàn huyện Thanh Trì.

Huyện Đoàn Thanh Trì phát động tháng Thanh niên năm 2024

Mỗi cơ sở đoàn đã ghi dấu ấn bằng những công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa thiết thực, thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện vì cộng đồng. Những công trình thanh niên được triển khai với phương châm “chất lượng, hiệu quả, phù hợp” mang lại hiệu quả thiết thực, tiêu biểu như: Những hàng cây thanh niên, các công trình số hóa tại các điểm di tích lịch sử, tuyên truyền về thực hiện văn minh trong việc tham gia các hoạt động văn hóa lễ hội tại địa phương; Thực hiện tranh tường bích họa, bốt điện nở hoa, nhà vệ sinh thân thiện, cải tạo phần điện cho hội viên CCB, cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn; khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân tại tỉnh Sơn La... đã được cấp ủy, chính quyền đánh giá cao, nhân dân đồng tình ủng hộ.

Ra mắt các đội hình xung kích tình nguyện

Những ngày tháng ba, diện mạo xã Thanh Liệt, thị trấn Văn Điển, Đại Áng, Ngọc Hồi… càng trở nên đầy sức trẻ khi được “điểm tô” bằng công trình thanh niên do Đoàn Thanh niên đăng ký thực hiện và đưa vào sử dụng mới đây.

Công trình thanh niên "Bốt điện nở hoa"

Nhiều bốt điện tại các tuyến đường đã được khoác lên mình những tấm áo mới rực rỡ sắc màu, cùng với đó là các bức tường bích họa với những hình vẽ sinh động, ý nghĩa đã góp phần làm đẹp diện mạo nông thôn mới kiểu mẫu, văn minh đô thị.

Triển khai "Mô hình chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa"

Huyện Đoàn cũng đã phối hợp với Thành Đoàn Hà Nội triển khai mô hình chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa, hạn chế sử dụng rác thải nhựa, túi nilon để bảo vệ môi trường tại chợ Quỳnh Đô – xã Vĩnh Quỳnh; trao tặng thùng đựng rác đặt tại chợ; tặng làn nhựa để người dân đựng thực phẩm, hàng hóa thay vì sử dụng túi nilon…

 

Công trình "Hàng cây thanh niên" tại xã Đại Áng

Mới đây, Đoàn Thanh niên - Hội LHTN xã Đại Áng phối hợp với Câu lạc bộ Yêu Rác - Chúng thanh niên phật tử chùa Phật Quang tổ chức trồng 180 cây hoa Ban tại thôn Vĩnh Thịnh. Đây là hoạt động ý nghĩa tạo cảnh quan môi trường xã Nông thôn mới kiểu mẫu sáng – xanh – sạch – đẹp. Sau khi trồng, Đoàn thanh niên xã sẽ quản lý, chăm sóc, bảo vệ để cây phát triển, tạo điểm nhấn phát triển du lịch đặc sắc của địa phương.

Công trình "Không gian xanh - thùng rác thân thiện" tại xã Tả Thanh Oai

Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện Thanh Trì Tạ Thu Sa khẳng định: “Xác định việc xây dựng các công trình, phần việc thanh niên là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác đoàn, thời gian qua, Huyện đoàn đã chỉ đạo 100% các cơ sở đoàn tuyên truyền về ý nghĩa và triển khai các công trình, phần việc, tập trung vào những việc khó, việc mới, những việc thiết thực, phù hợp với điều kiện cụ thể của từng địa phương. Mỗi công trình thanh niên được hoàn thành có tác động mạnh mẽ đến cộng đồng, trở thành biểu tượng cho nhiệt huyết và sức trẻ, tạo thêm động lực, tiếp thêm niềm tin để tuổi trẻ cống hiến tài năng xây dựng quê hương”.

Các công trình, phần việc mang dấu ấn của tuổi trẻ Thanh Trì

Năm 2024, Huyện đoàn phấn đấu 100% cơ sở đoàn có công trình, phần việc thanh niên tập trung vào lĩnh vực xây dựng NTM nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội; chăm sóc, giáo dục thiếu nhi... Công trình, phần việc thanh niên gắn với chủ đề Năm Thanh niên tình nguyện 2024 có sự tham gia của đông đảo ĐVTN chung tay góp sức. Thời gian thực hiện công trình có thể chia ra nhiều giai đoạn, thực hiện liên tục, phục vụ nhu cầu phát triển tại địa phương, đơn vị...

Mỗi cơ sở Đoàn - một phần việc thiết thực mang ý nghĩa với cộng đồng

Tháng Ba - một tháng Thanh niên đã lưu lại những dấu ấn đẹp của tuổi trẻ huyện Thanh Trì với tinh thần xung kích, tình nguyện trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Khi tháng Thanh niên qua đi sức trẻ vẫn mãi còn đó, để mỗi ĐVTN huyện Thanh Trì tiếp tục thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết, tích cực hành động thi đua, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn - Hội ngày càng vững mạnh, xứng đáng là lực lượng xung kích, đội dự bị tin cậy của Đảng, không ngừng xây dựng hình ảnh người thanh niên thời đại mới với “Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn”.

Phương Xuyến - Trung tâm VHTT&TT