HỌẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ, CÔNG TÁC XÃ HỘI HỌẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ, CÔNG TÁC XÃ HỘI

Huyện Thanh Trì: Sân chơi cho thiếu nhi - Công trình nhỏ, ý nghĩa lớn
Ngày đăng 26/06/2024 | 11:22  | Lượt xem: 763

Trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ toàn huyện thi đua lập thành tích, thiết thực tổ chức các công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029, sáng ngày 26/6, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Thanh Trì tổ chức gắn biển công trình thanh niên “Sân chơi thiếu nhi” tại Nhà văn hóa thôn 2 – xã Vạn Phúc. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.

Tổng giá trị sân chơi trên 20 triệu đồng

Công trình “Sân chơi thiếu nhi” bao gồm các hạng mục: Xích đu, tổ hợp vận động, thang leo, thú bập bênh, cầu trượt... Tổng giá trị công trình trên 20 triệu đồng được huy động từ nguồn kinh phí của Huyện đoàn và xã hội hóa của địa phương.  Công trình có giá trị vật chất không lớn nhưng chứa đựng trong đó là tình cảm của đoàn viên thanh niên góp phần hỗ trợ địa phương về sân chơi cho các em thiếu nhi.

Công trình đáp ứng được một phần nhu cầu, nguyện vọng về vui chơi giải trí của thanh thiếu nhi

Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Thanh Trì Tạ Thu Sa trao đổi: Trong thời gian qua tuổi trẻ huyện Thanh Trì đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tích cực đóng góp cho các địa phương, đơn vị với các phong trào hành động cách mạng như: Thanh niên tình nguyện; Tuổi trẻ sáng tạo; Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc cùng với những công trình và việc làm rất  thiết thực, công trình “Sân chơi thiếu nhi”  trao tặng cho Nhà văn hóa thôn 2 Vạn Phúc là một trong những phần việc cụ thể đó với mong muốn tạo sân chơi bổ ích cho thanh thiếu nhi có thêm điều kiện để vui chơi, rèn luyện nâng cao sức khỏe.

Đồng chí Lã Minh Đạo, Bí thư Đoàn thanh niên xã Vạn Phúc chia sẻ: Đối với thiếu nhi, được vui chơi trong một môi trường lành mạnh là nhu cầu chính đáng và thiết yếu. Từ sân chơi với những trò chơi vận động, khéo léo, các em thiếu nhi được vui chơi, giải trí và rèn luyện trong môi trường an toàn, lành mạnh, không bị lệ thuộc vào các thiết bị giải trí điện tử..., giúp các em phát triển toàn diện thể chất và tinh thần, phát huy tư duy, sáng tạo.

Công trình thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ  Thanh Trì trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu tại địa phương, tạo không gian, địa điểm để trẻ em được vui chơi, phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần, góp phần giảm tai nạn thương tích. Để tiếp tục tạo nhiều sân chơi cho thiếu nhi trong dịp hè, không chỉ có tổ chức Đoàn, Hội, Đội mà cần có sự chung tay, vào cuộc của các cấp, ngành và toàn xã hội nhằm đẩy mạnh công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.