HỌẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ, CÔNG TÁC XÃ HỘI HỌẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ, CÔNG TÁC XÃ HỘI

Huyện Thanh Trì: Sắc xanh tình nguyện tiếp sức cùng sỹ tử vượt vũ môn
Ngày đăng 08/06/2024 | 11:02  | Lượt xem: 600

Được chuẩn bị chu đáo, từ sớm 8/6 tại 6 điểm thi của Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2024 – 2025 trên địa bàn huyện Thanh Trì, hàng nghìn tình nguyện viên là cán bộ, đoàn viên, hội viên của 9 đội hình "Tiếp sức mùa thi" và 3 đội hình “Hoa phượng đỏ” tham gia hỗ trợ các thí sinh và người nhà thí sinh.

Bí thư Huyện Đoàn Thanh Trì Tạ Thu Sa tặng quà, động viên các đội tình nguyện hỗ trợ thí sinh

Các đội hình tình nguyện đã tích cực tham gia các hoạt động như: động viên, hỗ trợ thí sinh tư vấn, hướng dẫn thí sinh tìm phòng thi, làm thủ tục dự thi; cấp phát nước uống, tặng quà, trông và giữ đồ miễn phí cho thí sinh; hỗ trợ các đồ dùng học tập như: bút, thước.

Đoàn viên thanh niên tham gia tiếp sức mùa thi

Đồng thời, các tình nguyện viên cũng phối hợp với lực lượng Công an làm nhiệm vụ tại điểm thi tuyên truyền, hướng dẫn người nhà thí sinh để xe đúng nơi quy định, đảm bảo an ninh trật tự, chấp hành nghiêm các quy định tại khu vực trường thi…, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi.

 

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tinh thần tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng.

Các hoạt động tiếp sức mùa thi đầy thiết thực, ý nghĩa đã góp phần lan tỏa sắc xanh nhiệt huyết, tiên phong, xung kích của đoàn viên thanh niên trong thực hiện các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, tiếp thêm niềm tin, sức mạnh cho các sĩ tử hoàn thành tốt phần thi của mình. Sau Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, Ban Thường vụ Huyện đoàn và các cơ sở đoàn tiếp tục sẵn sàng tiếp sức cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024./.

Phương Xuyến - Trung tâm VHTT&TT