HỌẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ, CÔNG TÁC XÃ HỘI HỌẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ, CÔNG TÁC XÃ HỘI

HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ HUYỆN THANH TRÌ TỔ CHỨC GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG TẠI TỈNH QUẢNG BÌNH VÀ THỪA THIÊN HUẾ
Ngày đăng 14/05/2024 | 15:06  | Lượt xem: 179

Trong các ngày 08-11/5, Hội LHPN huyện Thanh Trì đã thực hiện chương trình Giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng tại các "địa chỉ đỏ" thuộc tỉnh Quảng Bình và Thừa Thiên Huế cho các cán bộ, hội viên trên địa bàn huyện với nội dung Sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “về đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021-2024; sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội đại biểu Phụ nữ và 03 năm thực hiện cuộc Vận động "Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp".

Tại chuyến đi giáo dục truyền thống lần này, đoàn đã đến dâng hương tại ngã ba Đồng Lộc, hang Tám Cô, tri ân sự hy sinh anh dũng của các nữ thanh niên xung phong vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Cả hai khu di tích đã được xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt.

Đoàn cũng đã tới thăm, dâng hương tại tượng đài Mẹ Suốt, với dáng đứng hiên ngang, bất khuất bên cạnh dòng sông Nhật Lệ thơ mộng. Nơi đây gắn với câu chuyện hy sinh anh dũng, kiên cường của nữ Anh hùng Lao động Nguyễn Thị Suốt; tổ chức lễ Báo công, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào và hoạt động Hội phụ nữ các cấp.

Đồng chí Phạm Nguyên Nhung- HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện Thanh Trì báo cáo, trong thời gian qua các cấp hội phụ nữ huyện đã luôn năng động, sáng tạo, bám sát sự chỉ đạo của Hội LHPN Thành phố và Huyện ủy Thanh Trì, sự phối hợp chặt chẽ của UB MTTQ, các đoàn thể và Đảng ủy các xã, thị trấn, tổ chức chỉ đạo và triển khai Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, các phong trào thi đua, các nhiệm vụ công tác hội theo từng năm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ bằng các việc làm thiết thực, hiệu quả với nhiều công trình, phần việc cụ thể, phù hợp với đặc điểm, tình hình địa phương.

Các cấp Hội đã tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh – hạnh phúc” và 02 cuộc vận động: “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” và “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đồng thời đề ra 3 nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt cho hoạt động Hội cả nhiệm kỳ. Đó là: Hỗ trợ phụ nữ phát triển, hội nhập và vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình; Xây dựng tổ chức hội vững mạnh, hoạt động hiệu quả.

Với hệ thống biện pháp cụ thể, cách làm sáng tạo, nửa nhiệm kỳ qua, các cấp hội PN toàn huyện đã thực hiện xuất sắc và vượt mức các chỉ tiêu Đại hội đề ra.

Các phong trào thi đua được phát động sâu rộng trong các tầng lớp CBHVPN và tổ chức thực hiện có hiệu quả, trong đó nổi bật là cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp”. Các mô hình tuyên truyền hiệu quả được áp dụng: Từ tập huấn, truyền thông diện rộng đến tọa đàm chiều sâu, xây dựng mô hình thực hiện trong cộng đồng dân cư như: mô hình “Lời nói hay, làm việc tốt, ứng xử

Triệu Quang Xuyên _ BTGHU