HỌẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ, CÔNG TÁC XÃ HỘI HỌẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ, CÔNG TÁC XÃ HỘI

Báo phụ nữ thủ đô - Hội LHPN huyện Thanh Trì: Bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Mỹ.
Ngày đăng 23/05/2024 | 15:31  | Lượt xem: 208

Ngày 23/5, Báo phụ nữ Thủ đô phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Trì tổ chức lễ khánh thành và bàn giao "Mái ấm tình thương" cho gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Mỹ.

Báo phụ nữ thủ đô - Hội LHPN huyện Thanh Trì: Bàn giao “Mái ấm tình thương” cho chị Trần Thị Mai - xã Yên Mỹ

Dự buổi bàn giao, đại diện Báo Phụ nữ Thủ đô có đồng chí Lê Quỳnh Trang, Tổng biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô; đồng chí Phạm Nguyên Nhung, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đại diện ban, ngành đoàn thể của Huyện và lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND, UBMTTQ, các đoàn thể chính trị Yên Mỹ.  

Đ.c Phạm Nguyên Nhung - Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu

Chị Trần Thị Mai, là hội viên phụ nữ chi hội thôn 1, xã Yên Mỹ, thuộc hộ cận nghèo, sống đơn thân, sức khỏe yếu. Trước đây, chị ở trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp, hư hỏng nặng không đảm bảo điều kiện sinh hoạt hàng ngày

Trước thực trạng đó, Hội LHPN xã Yên Mỹ đã báo cáo Đảng ủy, UBND xã, Ban vận động quỹ Vì người nghèo xã Yên Mỹ, tổ chức họp bàn phương án hỗ trợ và đề xuất với Hội LHPN huyện Thanh Trì tạo điều kiện hỗ trợ xây mới mái ấm tình thương cho chị Mai.

Báo Phụ nữ Thủ đô tặng quà cho gia đình chị Trần Thị Mai

Tháng 3/2024, Báo phụ nữ Thủ đô và Hội LHPN huyện Thanh Trì, Hội LHPN xã Yên Mỹ đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền thôn 1 và dòng họ gia đình chị Mai tiến hành xây mới căn nhà cho chị Mai, với diện tích xây dựng là 40m2. Trong quá trình xây dựng, Hội LHPN xã Yên Mỹ đã phối hợp với Chi hội PN thôn 1 thường xuyên giúp đỡ chị Mai. Đến nay, ngôi nhà đã hoàn thành, với tổng kinh phí xây dựng là 80 triệu đồng. Trong đó, được Báo phụ nữ Thủ đô hỗ trợ 50 triệu đồng, quỹ Vì người nghèo xã Yên Mỹ hỗ trợ 20 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình và dòng họ giúp đỡ.

Tổng biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô Lê Quỳnh Trang phát biểu động viên gia đình chị Trần Thị Mai

Tại buổi bàn giao "Mái ấm tình thương", Tổng biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô Lê Quỳnh Trang đã bàn giao kinh phí hỗ trợ cho gia đình chị Trần Thị Mai. Đồng thời chia sẻ, Báo Phụ nữ Thủ đô là cơ quan ngôn luận của Hội LHPN Hà Nội. Những năm qua, không chỉ thực hiện tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Báo còn làm tốt vai trò chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ trẻ em; có nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện hiệu quả, thiết thực. Đây cũng là công trình mái ấm tình thương đã được các cấp Hội quan tâm và bàn giao vào dịp chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh nhật Bác ( 19/5/1890 - 19/5/2024). 

Xã Yên Mỹ tặng quà động viên gia đình chị Mai

Nhân dịp này, Báo Phụ nữ Thủ đô, đại diện ban, ngành của huyện Thanh Trì, Hội LHPN huyện và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, đại diện Hội, đoàn thể xã Yên Mỹ đã tặng gia đình chị Trần Thị Mai những phần quà ý nghĩa phục vụ đời sống hàng ngày.

Thanh Hồng