HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ, THỊ TRẤN HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ, THỊ TRẤN

Xã Yên Mỹ: Ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở
Ngày đăng 10/07/2024 | 16:47  | Lượt xem: 855

Ngày 10/7, UBND xã Yên Mỹ tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Đây là sự kiện chính trị quan trọng đánh dấu sự ra đời của lực lượng quần chúng tham hỗ trợ lực lượng công an trong công tác bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.

Tại buổi lễ, đại diện Ban công an xã Yên Mỹ đã thông qua nội dung tóm tắt của Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở; công tác tham mưu, triển khai xây dựng, tổ chức lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở tại xã.

Đồng chí Hà Diệu Thư, Chủ tịch UBND xã Yên Mỹ

UBND xã công bố Quyết định thành lập 3 tổ Bảo vệ an ninh trật tự tại 3 thôn với 12 thành viên đáp ứng đủ tiêu chí, yêu cầu nhiệm vụ.

Quang cảnh buổi lễ

Theo đó, lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở được bố trí địa điểm, nơi làm việc; được trang bị công cụ hỗ trợ để thực hiện nhiệm vụ; được trang bị, sử dụng trang phục, huy hiệu, phù hiệu, biển hiệu, giấy chứng nhận, phương tiện, thiết bị cần thiết để thực hiện nhiệm vụ. Người tham gia lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở được hưởng tiền hỗ trợ thường xuyên hằng tháng, được hỗ trợ tiền đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế theo mức do HĐND cấp tỉnh quyết định; được hưởng hỗ trợ, bồi dưỡng khi được cử đi bồi dưỡng, huấn luyện, thực hiện nhiệm vụ theo sự phân công của cấp có thẩm quyền hoặc khi được điều động, huy động thực hiện nhiệm vụ.

Việc ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở là bước đầu trong quá trình xây dựng củng cố tổ chức, hoạt động của lực lượng này nhanh chóng đi vào nề nếp, phát huy hiệu quả và đúng quy định, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, góp phần phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Minh Hoa - Trung tâm VHTT&TT