HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ, THỊ TRẤN HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ, THỊ TRẤN

Xã Đại Áng tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng và những người có công với Tổ quốc
Ngày đăng 22/07/2024 | 11:09  | Lượt xem: 698

Ngày 22/7, xã Đại Áng tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024). Dự chương trình có Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Cứu, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã.

Lãnh đạo xã Đại Áng và Trường Cao đẳng FPT POLYTECHNIC tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Cứu

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống anh hùng, ý chí kiên cường bất khuất của dân tộc Việt Nam nói chung, của xã Đại Áng nói riêng, đồng thời tưởng nhớ, ghi nhận công ơn của các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí thương binh, bệnh binh và những người có công với cách mạng. Qua đó, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm của Nhân dân và cán bộ xã trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bí thư Đảng ủy xã Tưởng Văn Chúc phát biểu tại buổi gặp mặt

Trải qua các cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, xã Đại Áng có hàng ngàn người lên đường tòng quân, anh dũng chiến đấu, đóng góp sức người, sức của để làm nên chiến thắng lịch sử của dân tộc. Sau chiến tranh, xã có 132 người con hy sinh trên các chiến trường, 38 đồng chí thương bệnh binh đang hưởng chế độ, 16 Mẹ Việt Nam anh hùng được Nhà nước phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Xã Đại Áng tặng quà những người có công với cách mạng

Những năm qua, cán bộ và nhân dân xã Đại Áng đã có nhiều hoạt động, việc làm cụ thể, thiết thực, thấm đậm nghĩa tình dành cho các gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và người có công với nước, tạo điều kiện, giúp các đối tượng chính sách phát triển sản xuất kinh doanh, làm kinh tế gia đình, tăng thêm thu nhập vươn lên trong cuộc sống. Từ năm 1996 đến nay, UBND xã đã phối hợp với các cơ quan chức năng, gia đình tổ chức quy tập được 17 hài cốt liệt sỹ ở các chiến trường về Nghĩa trang liệt sỹ của xã.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thọ - Chủ tịch UBND xã Đại Áng phát biểu

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ, Đảng, Chính quyền các ban ngành đoàn thể và nhân dân trong xã đã và đang tổ chức nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ như: Các thôn, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ Qũy “Đền ơn đáp nghĩa” được trên 50 triệu đồng. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, thương bệnh binh với số tiền trên 67 triệu đồng. Phối hợp tổ chức khám chữa bệnh và tặng quà cho 73 đối tượng người có công.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Phát huy những kết quả đạt được trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, trong thời gian tới, xã Đại Áng tiếp tục thực hiện tốt phương châm “Nhà nước, Nhân dân và những người được hưởng chính sách cùng phấn đấu”, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; vận động và sử dụng có hiệu quả Qũy “Đền ơn đáp nghĩa”; Thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách; đẩy mạnh xây sửa nhà tình nghĩa… Tạo mọi điều kiện thuận lợi để các gia đình thương binh, bệnh binh, người có công và gia đình người có công tiếp tục phát huy ý chí tự lực, tự cường, phát triển sản xuất, cải thiện đời sống và tham gia các hoạt động xã hội, góp phần tích cực xây dựng và phát triển quê hương.

Trường Cao đẳng FPT POLYTECHNIC tặng quà cho các đối tượng chính sách

Nhân dịp này, xã Đại Áng đã tặng 15 sổ tiết kiệm tình nghĩa, mỗi sổ trị giá 1 triệu đồng. Phối hợp với Trường Cao đẳng FPT POLYTECHNIC tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Cứu và 168 đối tượng chính sách. Những phần quà là tấm lòng, tình cảm, sự tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, những người có công với cách mạng vì hòa bình, độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Đồng thời, khích lệ, động viên các thương, bệnh binh luôn giữ vững và phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, là những tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập và noi theo.