HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ, THỊ TRẤN HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ, THỊ TRẤN

Thanh Liệt: Kỷ niệm 1479 năm ngày hoá Đô Hồ Đại Vương Phạm
Ngày đăng 23/08/2024 | 14:21  | Lượt xem: 297

Ngày 23/8, Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Thanh Liệt tổ chức lễ kỷ niệm 1479 năm ngày hoá Đô Hồ Đại Vương Phạm Tu (545 – 2024).

Các đại biểu dự chương trình

Tới dự có đồng chí Bùi Tuấn Quang - Phó Trưởng Ban dân vận Trung Ương; các đồng chí đại diện lãnh đạo huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện và xã Thanh Liệt; các đồng chí Trưởng, phó thôn và Tổ dân phố; Hiệu trưởng các nhà trường; Hội đồng họ Phạm Việt Nam; cán bộ và nhân dân xã Thanh Liệt và du khách thập phương.

Các đại biểu dâng hương tưởng nhớ Đô Hồ Đại vương Phạm Tu

Đô Hồ Đại Vương Phạm Tu sinh ngày 12/03 năm Bính Tý (476) tại trang Quang Liệt ngay từ khi còn nhỏ ông đã chăm đọc sách, kinh thông binh thư thao lược, lớn lên văn võ song toàn nổi tiếng một vùng.

Phát huy truyền thống văn hoá, đạo đức Cách mạng tốt đẹp của quê hương, để ghi nhớ công lao to lớn của vị anh hùng dân tộc, một danh nhân lớn của đất nước ( Đức bản cảnh thành Hoàng làng của quê hương Thanh Liệt). Trong những năm qua, cấp uỷ Đảng - chính quyền và nhân dân xã Thanh Liệt luôn đoàn kết một lòng thực hiện công nghiệp đổi mới, tập trung nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội đã đạt được kết quả đáng khích lệ.

Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam xã Thanh Liệt Nguyễn Văn Phong phát biểu

Năm 2024, xã Thanh Liệt được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Đình ngoại, nơi thờ Đô Hồ Đại vương Phạm Tu được công nhận trong quần thể Điểm du lịch Thanh Liệt theo quyết định số 6436/QĐ-UBND ngày 18/12/2023 của UBND thành phố Hà Nội với các di tích lịch sử gồm: 03 Chùa, 02 Đình và 01 Miếu Vực thờ thân mẫu Đại Vương Phạm Tu; 01 Đền Văn thờ mẫu thân Chu Văn An; trong đó có 03 di tích đã được Bộ VHTT xếp hạng di tích văn hoá cấp quốc gia là: Đình thờ Đô hồ Đại Vương Phạm Tu và Đình thờ tiên triết Chu Văn An, chùa Quang Ân…đã và đang thu hút nhiều khách du lịch thập phương, nhân dân đến thăm quan, chiêm bái, dâng hương.

Trong thời gian tới, Xã Thanh Liệt sẽ đẩy mạnh phát triển du lịch tâm linh, kết nối tour du lịch trên địa bàn huyện Thanh Trì, nhằm quản lý, khai thác, phát huy tối đa giá trị các di tích lịch sử văn hoá, sớm đưa Thanh Liệt trở thành một điểm sáng trên bản đồ du lịch của Thành Phố.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các đồng chí Lãnh đạo Trung ương, huyện Thanh Trì, xã Thanh Liệt, các ban ngành, đoàn thể, các thôn, tổ dân phố, hiệu trưởng các nhà trường cùng các đoàn Hội đồng dòng họ Phạm Việt Nam lần lượt làm lễ dâng hương. Đây là dịp để gặp gỡ, ôn lại truyền thống cũng như bày tỏ lòng thành kính, tri ân công lao của Thành hoàng và giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn./.

Thanh Hồng