HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ, THỊ TRẤN HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ, THỊ TRẤN

NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN XÃ DUYÊN HÀ TIẾP NHẬN 112 ĐƠN VỊ MÁU AN TOÀN
Publish date 24/06/2024 | 15:46  | Lượt xem: 426

Ngày 23/6, Ban chỉ đạo công tác Dân số/KHHGĐ và vận động hiến máu tình nguyện huyện Thanh Trì phối hợp với Bệnh viện Việt Đức tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2024 tại xã Duyên Hà.

Trên 200 cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân xã Duyên Hà đăng ký hiến máu

Với ý nghĩa hiến máu đem lại sự sống cho những người bệnh cần truyền máu, ngày Hội đã thu hút trên 200 tình nguyện viên đến từ các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, trường học, đoàn viên thanh niên, hội viên, người dân trên địa bàn  xã tham gia.

Chủ tịch Hội CTĐ huyện Nguyễn Duy Hưng cùng lãnh đạo xã Duyên Hà động viên các tình nguyện viên

Tại ngày hội hiến máu, để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người tham gia hiến máu, các tình nguyện viên đã được kiểm tra sức khỏe, đo huyết áp, xét nghiệm máu, khám sàng lọc trước khi hiến máu. Những tình nguyện viên đủ điều kiện được lấy máu và được cấp giấy chứng nhận hiến máu nhân đạo năm 2024.

Đồng chí Võ Hồng Hải – Chủ tịch UBND xã Duyên Hà trên 30 lần tham gia hiến máu

Nhận thức được hiến máu nhân đạo là một việc làm thiết thực, mang nghĩa cử cao đẹp thể hiện lòng nhân ái bao dung giữa người với người, được xã hội tôn vinh, nhiều cá nhân đã trở thành những điển hình tiêu biểu trong phong trào hiến máu cứu người. Như đồng chí Võ Hồng Hải – Chủ tịch UBND xã Duyên Hà trên 30 lần, chị Trần Thị Ánh Xuân, Công chức văn phòng UBND xã hay gia đình chị Trần Thị Thuận, thôn Đại Lan, xã Duyên Hà...Kết quả tại ngày hội hiến máu tại xã Duyên Hà thu được 112 đơn vị máu an toàn, đạt 160% chỉ tiêu huyện giao.

Nguyễn Thị Điệp - Chủ tịch hội chữ thập đỏ xã Duyên Hà trao đổi: Lần này số lượng người tham gia hiến máu đông hơn so với các năm trước, để có được kết quả đó, Hội đã tham mưu với UBND xã triển khai kế hoạch, đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động đến mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã để cho mọi người dân tham gia hiến máu. Tôi hy vọng rằng trong thời gian tới ngày hội hiến máu tình nguyện của xã sẽ được đông đảo người dân tham gia hơn nữa.

Ngày hội Hiến máu tình nguyện đã trở thành hoạt động thường xuyên của xã Duyên Hà và có ý nghĩa cao đẹp, mang đậm tính nhân văn sâu sắc, truyền thống tương thân tương ái và tinh thần vì cộng đồng của dân tộc, góp phần đem lại niềm tin và hy vọng cho những người bệnh đang cần truyền máu, bởi "Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại".

Thanh Hồng - Trung tâm VHTT&TT