HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ, THỊ TRẤN HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ, THỊ TRẤN

Kỳ họp thứ 13 - HĐND xã Tả Thanh Oai: Thông qua các Nghị quyết quan trọng nhằm thúc đẩy KT-XH của địa phương phát triển
Ngày đăng 13/06/2024 | 10:52  | Lượt xem: 777

Ngày 13/6, HĐND xã Tả Thanh Oai khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 13 - Kỳ họp thường kỳ giữa năm 2024 để xem xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng, thu - chi ngân sách 6 tháng đầu; đồng thời xem xét các báo cáo kết quả hoạt động của HĐND, Báo cáo thẩm tra các Ban HĐND xã; báo cáo, thông báo của UBMTTQ Việt Nam xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và các Tờ trình.

Đại úy Trần Tiến Thành – Trưởng Công an xã được bầu vào Ủy viên UBND xã Tả Thanh Oai

Đồng chí Trương Thị Ngọc Thơm - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tả Thanh Oai phát biểu khai mạc

6 tháng đầu năm 2024, UBND xã đã triển khai thực hiện khá toàn diện các nhiệm vụ KT-XH, đảm bảo quốc phòng - an ninh và đã thu được nhiều kết quả quan trọng. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo đúng hướng, duy trì tốc độ phát triển kinh tế trên 15%; trong đó Thương mại dịch vụ chiếm 77,96%; Công nghiệp chiếm 15,81%; Nông nghiệp chiếm 6,23%. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt 46,1% kế hoạch giao, tăng 15,9% so với cùng kỳ năm trước; Tổng thu ngân sách xã đạt 80,8%.

Phó chủ tịch UBND xã Tả Thanh Oai Đào Bá Nguyên báo cáo kết quả phát triển KT-XH, ANQP 6 tháng đầu năm 2024

Công tác xây dựng NTM kiểu mẫu gắn với thực hiện các tiêu chí xây dựng xã thành phường tiếp tục được các cấp ủy Đảng, chính quyền từ xã đến cơ sở quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, môi trường và giải phóng mặt bằng tiếp tục được chỉ đạo sát sao, đã phát hiện 27 trường hợp xây dựng trên đất nông nghiệp, UBND xã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính và cưỡng chế theo quy trình, quy định của pháp luật. Các hoạt động Văn hóa xã hội được triển khai tích cực, hiệu quả; Quốc phòng - An ninh được đảm bảo, an ninh nông thôn được giữ vững.

Các đại biểu dự Kỳ họp

Hoạt động của HĐND xã được triển khai thực hiện khá toàn diện, hiệu quả và ngày càng đi vào nền nếp. Thường trực HĐND, các Ban và các đại biểu HĐND đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động thực hiện nhiệm vụ theo thẩm quyền; tăng cường công tác giám sát các hoạt động trên địa bàn xã để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, quyết định nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn xã.

Đồng chí Phạm Hải Hậu - Phó chủ tịch UBND xã Tả Thanh Oai thông quan báo cáo thu, chi ngân sách

Kỳ họp cũng đã giành thời gian cho đại biểu HĐND xã chất vấn những vấn đề mà cử tri trong xã quan tâm. Bầu bổ sung ủy viên UBND xã đối với ông Trần Tiến Thành – Trưởng Công an xã.

Đại biểu HĐND xã biểu quyết thông qua các nội dung Kỳ họp

Với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thường lệ giữa năm HĐND xã Tả Thanh Oai khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp và thông qua các Nghị quyết quan trọng nhằm thúc đẩy KT-XH của địa phương phát triển cũng như nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND xã./.