HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ, THỊ TRẤN HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ, THỊ TRẤN

HĐND xã Hữu Hoà khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 11
Ngày đăng 12/06/2024 | 11:40  | Lượt xem: 1118

Ngày 12/6, HĐND xã Hữu Hoà khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 11.

Các đại biểu dự Kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND xã đã xem xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng, thu - chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2024; đồng thời xem xét các báo cáo kết quả hoạt động của HĐND, Báo cáo thẩm tra các Ban HĐND xã; báo cáo, thông báo của UBMTTQ Việt Nam xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và các Tờ trình.

Chủ tịch HĐND xã Hữu Hòa Lưu Viết Tuyến phát biểu khai mạc Kỳ họp

Hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm 2024 đảm bảo thực hiện đúng Luật, Quy chế và chương trình đã được thông qua, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ và tình hình thực tiễn của địa phương. Hoạt động giám sát của Thường trực và các Ban HĐND xã có sự phối hợp chặt chẽ và đổi mới về phương pháp, có trọng tâm, trọng điểm, bám sát vào đúng nội dung Nghị quyết HĐND xã. Quan tâm giám sát thường xuyên công tác phòng chống dịch, an sinh xã hội dịp tết nguyên đán, công tác quản lý giáo dục ngoài công lập, vệ sinh môi trường…

Đồng chí Nguyễn Tá Cường - Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả phát triển KT-XH, ANQP 6 tháng đầu năm 2024

UBND xã đã triển khai thực hiện khá toàn diện các nhiệm vụ KT-XH, đảm bảo quốc phòng - an ninh và đã thu được nhiều kết quả quan trọng. Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp duy trì tăng trưởng tích cực, giá trị sản xuất tăng 10,8% so với cùng kỳ; Thương mại dịch vụ tăng 11,4%; sản xuất Nông nghiệp ổn định, chăn nuôi được duy trì. Thu ngân sách Nhà nước đạt 33,44% so với dự toán huyện và HĐND xã giao. Thu ngân sách xã đạt 216,69% so với dự toán giao. Tập trung thực hiện và hoàn thiện các tiêu chí xây dựng xã thành phường gắn với Nông thôn mới kiểu mẫu. Hiện xã đạt 14/16 tiêu chí xây dựng xã thành Phường. Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, thực hiện các dự án thực hiện trật tự đô thị và bảo vệ môi trường được quan tâm. Lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục được đẩy mạnh, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoa”; xây dựng mô hình thôn thông minh, thành lập các Tổ chuyển đổi số tại các thôn đạt kết quả tích cực. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định; Nhiệm vụ Quốc phòng, quân sự địa phương được củng cố tăng cường.

Công tác tiếp xúc cử tri, tiếp công dân được thực hiện nghiêm túc; các đại biểu HĐND xã luôn gương mẫu chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thường xuyên liên hệ, gần gũi với Nhân dân, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân để phản ánh tới các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Với tinh thần dân chủ, tập trung,  sau một thời gian làm việc với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, khách quan, kỳ họp thứ 11 HĐND xã  Hữu Hòa khóa XXI, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra. Thành công của Kỳ họp khẳng định vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối hợp của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trong việc triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước bằng các Nghị quyết cụ thể, sát thực góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của xã.