HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ, THỊ TRẤN HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ, THỊ TRẤN

Tự hào “Tuyến đường Cờ Tổ quốc” chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
Ngày đăng 10/10/2024 | 09:00  | Lượt xem: 552

Là công trình được thanh niên hai xã Đại Áng (huyện Thanh Trì) và Khánh Hà (huyện Thường Tín) thực hiện, “Tuyến đường Cờ Tổ quốc” vừa hoàn thành trên trục đường nối 2 xã, mang ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10/1954 – 10/10/2024); Chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2024).

Các đại biểu tham dự chương trình khánh thành “Tuyến đường cờ Tổ quốc”

Công trình “Tuyến đường cờ Tổ quốc” với tổng kinh phí thực hiện là 20 triệu đồng, với nhiều hạng mục như: Vệ sinh môi trường, làm khung treo cờ tổ quốc, cờ nheo, banner, khẩu hiệu tuyên truyền,... Mỗi lá cờ là một lời nhắc nhở về lịch sử hào hùng, về truyền thống yêu nước của dân tộc.

Tuyến "Đường cờ Tổ quốc" không chỉ tạo cảnh quan sạch, đẹp cho 2 địa phương mà còn giáo dục lòng yêu nước cho người dân

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Bí thư đoàn xã Đại Áng chia sẻ: "Các thế hệ đi trước đã hy sinh xương máu để tô thắm cho màu cờ Tổ quốc, trên trục đường nôi 2 địa phương khang trang hôm nay có thêm những lá cờ đỏ sao vàng phấp phới càng khơi dậy tinh thần yêu nước, tinh thần đoàn kết của mỗi người dân.

Các đại biểu thực hiện nghi thức gắn biển khánh thành “Tuyến đường cờ Tổ quốc”

Trong khuôn khổ chương trình phối hợp, Đoàn Thanh niên - Hội LHTN Việt Nam 2 xã tổ chức hội nghị "Giao lưu - Học tập kinh nghiệm"

Công trình thanh niên này được sử hưởng ứng rất lớn từ lãnh đạo, đoàn viên thanh niên và nhân dân 2 xã Đại Áng và Khánh Hà. Sau khi khánh thành, Đoàn Thanh niên 2 địa phương tiếp tục nâng cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm trong quản lý và sử dụng hiệu quả để phát huy tối đa giá trị, ý nghĩa của công trình mang lại nhằm giáo dục truyền thống và phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ chung tay thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”, tạo mỹ quan trên các đường quê./.

Đình Nam - Đoàn thanh niên xã Đại Áng