HOẠT ĐỘNG ĐẢNG ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG ĐOÀN THỂ

UBND huyện Thanh Trì kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Ngành khối cơ quan hành chính Nhà nước
Ngày đăng 30/08/2024 | 16:04  | Lượt xem: 270

Ngày 28/8, UBND huyện Thanh Trì tổ chức kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Ngành Văn phòng, Nội vụ, Lao động TB&XH, Tài chính – Kế hoạch, Tư Pháp, Văn hóa và Thông tin (28/8/1945-28/8/2024).

Lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Thanh Trì tặng hoa chúc mừng các Ngành

Dự tặng hoa chúc mừng các Ngành có đồng chí Nguyễn Tiến Cường – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Phong – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Đức Quỳnh – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND – UBND, các phòng, ban, ngành.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 79 năm ngày truyền thống các cơ quan hành chính nhà nước (28/8/1945-28/8/2024).

Sau thành công của cách mạng tháng Tám, để gìn giữ thành quả cách mạng, góp phần bảo vệ quyền độc lập dân tộc, quyền tự do, quyền mưu cầu hạnh phúc của nhân dân, ngày 28/8/1945, Chính phủ lâm thời nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam được thành lập với 13 Bộ và 15 Bộ trưởng. Đây cũng là mốc son đánh dấu sự ra đời và hoạt động của một số ngành thuộc khối cơ quan nhà nước, gồm: Văn phòng HĐND - UBND; Nội vụ, Tài chính - Kế hoạch, Lao động TB&XH, Tư pháp, Văn hóa và Thông tin.

Các đại biểu dự hội nghị

79 năm đã trôi qua với bao thăng trầm cùng lịch sử; tuy cơ cấu tổ chức và nhiệm vụ ở từng thời điểm không giống nhau, song cùng với sự trưởng thành của ngành, các thế hệ cán bộ công tác trong các ngành thuộc khối cơ quan nhà nước huyện Thanh Trì luôn nêu cao bản lĩnh chính trị, gương mẫu, tận tụy, góp phần cùng đảng bộ, nhân dân trong huyện thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong từng giai đoạn cụ thể.
Đặc biệt, trong những năm qua, bằng sự đổi mới mạnh mẽ phương thức lãnh đạo, chỉ đạo; phát huy tinh thần đoàn kết và dân chủ các Ngành
Văn phòng, Nội vụ, Lao động TB&XH, Tài chính – Kế hoạch, Tư Pháp, Văn hóa và Thông tin đã làm tốt công tác tham mưu trong các lĩnh vực của mình, đề xuất, tổ chức thực hiện nhiều giải pháp đổi mới trên các lĩnh vực, kinh tế - xã hội, cải cách hành chính, luôn đổi mới, cải tiến phương pháp làm việc hiệu quả, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao, góp phần quan trọng vào kết quả phát triển kinh tế - xã hội, an ninh -  quốc phòng và xây dựng NTM nâng cao của huyện.

Với những đóng góp to lớn đó nhiều tập thể cán bộ, công chức, người lao động ở các cơ quan, ngành thuộc khối cơ quan nhà nước huyện Thanh Trì nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, được Thành ủy – UBND Thành phố và Huyện uỷ, UBND huyện tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen, danh hiệu chiến sỹ thi đua các cấp...

Đồng chí Nguyễn Xuân Phong, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì phát biểu

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Xuân Phong, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động của các Ngành đã đạt được trong những năm qua đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của huyện. Tiếp tục phát huy truyền thống quý báu trong chặng đường 79 năm xây dựng và phát triển để xây dựng huyện Thanh Trì ngày càng giàu đẹp, văn minh, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm, tham mưu, tổng hợp cho lãnh đạo huyện chỉ đạo, điều hành tốt mọi hoạt động của huyện và hệ thống hành chính từ huyện đến cơ sở góp phần xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực; tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành, đơn vị…hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, quốc phòng./.