HOẠT ĐỘNG ĐẢNG ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG ĐOÀN THỂ

PHỤ NỮ THANH TRÌ: CHUNG TAY KHẮC PHỤC HẬU QUẢ CƠN BÃO SỐ 3
Ngày đăng 11/09/2024 | 08:21  | Lượt xem: 133

Ngay khi bão số 3 đi qua, phụ nữ huyện Thanh Trì với tinh thần “tương thân, tương ái” và trách nhiệm với cộng đồng đã tích cực tham gia phòng chống bão, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi bão.

Trong hai ngày 8- 9/9/2024 các cấp Hội Phụ nữ huyện Thanh Trì đã chủ động tuyên truyền, vận động hơn 400 cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia các hoạt động ra quân tổng vệ sinh môi trường, thu dọn cành, cây bị đổ sau bão, đặc biệt tại các tuyến đường ảnh hưởng đến giao thông, nạo vét kênh mương, cống rãnh, hệ thống thoát nước, phòng chống dịch bệnh, khắc phục vấn đề môi trường sau cơn bão.

Ngay trong sáng 10/9/2024, Hội LHPN huyện đã tới động viên, tặng nước uống, bánh ngọt và tiền mặt trị giá 6 triệu đồng tới các lực lượng tham gia đắp các điểm đê xung yếu và khu vực trạm bơm tiêu thoát nước tại xã Đại Áng và Tả Thanh Oai.

Cùng với đó, các cấp Hội cơ sở đã cử trên 100 cán bộ, hội viên phụ nữ hỗ trợ đắp đê sông Nhuệ đoạn qua xã Tả Thanh Oai, Đại Áng; tham gia hỗ trợ các hộ dân vùng bị ngập sâu sơ tán người, vật nuôi và dụng cụ sinh hoạt, đảm bảo an toàn cho người và tài sản. Hình ảnh các cán bộ, hội viên tích cực các hoạt động tổng vệ sinh môi trường, hỗ trợ dọn dẹp cây gãy đổ... trên mỗi tuyến đường không chỉ thể hiện trách nhiệm của người dân trong giữ gìn vệ sinh, bảo vệ cảnh quan môi trường sống mà còn góp phần xây dựng nếp sống văn minh tại địa phương từ những việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn.

Thanh Hồng - Trung tâm VHTT&TT