HOẠT ĐỘNG ĐẢNG ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG ĐOÀN THỂ

HUYỆN ỦY THANH TRÌ: HỘI NGHỊ BÁO CÁO VIÊN, TUYÊN TRUYỀN VIÊN CƠ SỞ THÁNG 7/2024
Ngày đăng 17/07/2024 | 14:27  | Lượt xem: 469

Ngày 17/7, Trung tâm Chính trị phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức hội nghị Báo cáo viên tuyên truyền viên tháng 07/2024, thông tin 02 chuyên đề: Công tác an toàn giao thông hiện nay; Kết quả kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV và kỳ họp lần thứ 17 Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khoá XVI. Tới dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Trưởng phòng Tuyên truyền nghiên cứu dư luận xã hội, Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội, đồng chí Lý Duy Xuân – UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Tại đây, các đồng chí báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội huyện và cơ sở được đồng chí Tạ Đắc Giang – Phó chánh văn phòng Ban an toàn giao thông thành phố Hà Nội đã giúp các đồng chí BCV-TTV trên địa bàn huyện Thanh Trì khái quát được tình tai nạn giao thông và thiệt hại do TNGT hiện nay; Một số văn bản chỉ đạo của Đảg và Nhà nước về Trật tự ATGT; Các yếu tố quyết định đến ATGT, nguyên nhân của TNGT, 5 yếu tố hành vi gây mất ATGT; Quy định về nồng độ cồn và xử lý vi phạm; Giải pháp đảm bảo ATGT; Xây dựng văn hoá giao thông,… đều được đồng chí BCV làm rõ.

Các đại biểu dự hội nghị

Đồng chí Đào Tiến Dũng – Nguyên phó trưởng phòng Lý luận chính trị và lịch sử Đảng ban Tuyên giáo Thành uỷ thông tin về kết quả kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV và kỳ họp lần thứ 17 Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khoá XVI. Theo đó Quốc hội đã biểu quyết thông qua 11 luật, 21 nghị quyết.

Các đại biểu dự hội nghị

Kỳ họp lần thứ 17 Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khoá XVI đã biểu quyết thông qua nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh, thu, chi ngân sách những tháng cuối năm 2024, với 11 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm. HĐND thành phố đã xem xét, thông qua 17 báo cáo và 21 nghị quyết chuyên đề, trong đó có nhiều nội dung quan trọng, thiết thực, là những định hướng, cơ chế, chính sách, giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh, nâng cao chất lượng công tác chỉ đạo, điều hành của thành phố. Căn cứ nghị quyết đã được thông qua, các địa phương đơn vị sẽ chủ động tổ chức triển khai đồng bộ, kịp thời để các nghị quyết của Quốc hội, HĐND thành phố đi vào cuộc sống và đạt hiệu quả thiết thực./.

Thanh Hồng - Trung tâm VHTT&TT