HOẠT ĐỘNG ĐẢNG ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG ĐOÀN THỂ

HỘI NGHỊ LẦN THỨ II, UBMTTQ HUYỆN THANH TRÌ KHÓA XVII, NHIỆM KỲ 2024 - 2029.
Ngày đăng 10/07/2024 | 10:44  | Lượt xem: 701

Ngày 10/7, Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện Thanh Trì khóa XVII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 tổ chức hội nghị lần thứ 2 nhằm đánh giá kết quả công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024; thông qua Quy chế làm việc của Ủy ban MTTQ huyện Thanh Trì khóa XVII và thông qua Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Tới dự có đồng chí Phạm Ngọc Quỳnh, Uỷ viên Thường trực, Trưởng ban Dân chủ - pháp luật Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội; đồng chí Trần Thị Vân, Huyện ủy viên, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; các vị Ủy viên UBMTTQ huyện khóa XVII, nhiệm kỳ 2024-2029; các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, các đoàn thể chính trị xã hội huyện; Chủ tịch UBMTTQ các xã, thị trấn.

Đồng chí Trần Thị Vân, Huyện ủy viên, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện phát biểu

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Thị Vân, Huyện ủy viên, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện nhấn mạnh: Việc xây dựng Quy chế hoạt động của Ủy ban MTTQ huyện Thanh Trì khóa XVII, nhiệm kỳ 2024-2029 sẽ góp phần đổi mới trong chỉ đạo, điều hành và tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH, quốc phòng, an ninh của huyện... Đồng chí Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện đề nghị các vị Ủy viên Ủy ban nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực thảo luận, có nhiều ý kiến sâu sắc, cụ thể, thiết thực đối với các nội dung của hội nghị; đặc biệt là trao đổi các nội dung liên quan đến chương trình, nhiệm vụ công tác Mặt trận 6 tháng cuối năm 2024 và các giải pháp để hệ thống MTTQ của huyện tiếp tục khẳng định vai trò là “cầu nối” vững chắc giữa Đảng, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân, đóng góp tích cực vào sự phát triển của Thủ đô nói chung và huyện Thanh Trì nói riêng.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Bùi Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện cho biết: Ngay từ những tháng đầu năm 2024, UBMTTQ Việt Nam huyện đã tập trung tuyên truyền sâu rộng về các chủ trương, nhiệm vụ, giải pháp của Trung ương, Thành phố, Huyện và cơ sở về thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2024; thực hiện chủ đề công tác nămcủa Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội về “Nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ Việt Nam cơ sở, củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tổ chức thành công Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2024 – 2029”. Tổ chức thành công Đại hội Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp huyện, nhiệm kỳ 2024-2029 đảm bảo theo quy Xây dựng và ban hành 41 văn bản hướng dẫn, triển khai thực hiện chương trình phối hợp thống nhất hành động của Ủy ban MTTQ các cấp gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện. Tổ chức ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2024 giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện với Thường trực HĐND - UBND, các đoàn thể chính trị - xã hội và các phòng, ban, ngành của huyện; ký kết giao ước thi đua với MTTQ các xã, thị trấn bám sát các nhiệm vụ chính trị của huyện. Tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi đua khen thưởng năm 2024 Cụm thi đua số 3, Ủy ban MTTQ Thành phố Hà Nội tại huyện Thanh Trì. Công tác chăm lo cho hộ cận nghèo, khó khăn tiếp tục được quan tâm. 6 tháng đầu năm 2024, quỹ Vì người nghèo huyện đã tiếp nhận 550 triệu đồng; MTTQ các cấp của huyện đã tổ chức tặng quà các hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số 3.472 suất quà, trị giá 2 tỷ 685 triệu đồng.Phối hợp, hướng dẫn các Chùa trên địa bàn tổ chức Đại Lễ Phật đản Phật lịch 2568 – Dương lịch 2024 đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, đúng quy định.

Đ/c Phạm Ngọc Quỳnh, Uỷ viên Thường trực, Trưởng ban Dân chủ pháp luật

Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, tham gia ý kiến đóng góp vào dự thảo Quy chế hoạt động của Ủy ban MTTQ huyện Thanh Trì khóa XVII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Các ý kiến phát biểu tại hội nghị

Theo đó, dự thảo Quy chế hoạt động gồm 5 chương, 16 điều quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và nguyên tắc hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ban Thường trực, Ủy viên Uỷ ban MTTQ huyện. Việc xây dựng dự thảo Quy chế hoạt động được căn cứ vào Điều lệ MTTQ Việt Nam và căn cứ vào Nghị quyết Đại hội MTTQ huyện Thanh Trì lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Minh Hoa - Trung tâm VHTT&TT