HOẠT ĐỘNG ĐẢNG ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG ĐOÀN THỂ

Đảng uỷ xã Tả Thanh Oai triển khai đồng bộ các nhiệm vụ chính trị trọng tâm
Ngày đăng 18/07/2024 | 10:30  | Lượt xem: 736

Ngày 18/7, Đảng uỷ xã Tả Thanh Oai tổ chức sơ kết công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Tới dự có đồng chí Thượng tá Đào Thanh Bình - UVBTV Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện, đại diện các ban đảng huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Đảng bộ xã Tả Thanh Oai hiện có 975 đảng viên, sinh hoạt tại 19 Chi bộ; 06 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy xã triển khai đồng bộ các nhiệm vụ chính trị trọng tâm tại địa bàn; chỉ đạo chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội quyết tâm, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ công tác, giữ vững tốc độ tăng trưởng kinh tế đúng định hướng, từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng, cơ sở vật chất trên địa bàn xã, tích cực, quyết liệt thực hiện phòng chống dịch bệnh hiệu quả. Sức chiến đấu và năng lực lãnh đạo của cấp ủy Đảng được khẳng định, nâng cao uy tín và vị thế; công tác quản lý, điều hành của chính quyền từng bước nâng cao hiệu lực; hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội có đổi mới, đáp ứng nhu cầu xã hội phát triển trong tình hình mới.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Tả Thanh Oai Trương Thị Ngọc Thơm báo cáo kết quả công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2024

Tổ chức kết nạp 03 đảng viên mới (đang tiếp tục hoàn thiện 05 sơ phát triển Đảng), hoàn thiện 01 hồ sơ đề nghị công nhận đảng viên chính thức; tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng cho 28 đồng chí. Thực hiện giám sát thường xuyên đối với công tác quản lý Nhà nước về đất đai, TTXD của UBND xã; công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các chi bộ trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng, nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, thực hiện kỷ luật kỷ cương hành chính, thực hiện quy chế làm việc, nhiệm vụ đảng viên; trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên... Tổ chức kiểm tra, chuyên đề đối với 7 Chi bộ Thôn, Tổ dân phố và 1 Chi bộ trạm y tế về việc ghi sổ Nghị quyết, số theo dõi Đảng viên, sổ danh sách đảng viên, sổ theo dõi đảng viên tham gia sinh hoạt hàng tháng, sổ thu, chi đảng phí.

Các đại biểu dự hội nghị

HĐND xã phát huy tốt vai trò là cơ quan đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân, đổi mới nâng cao chất lượng các kỳ họp nội dung phương thức, tiếp xúc cử tri, lắng nghe những kiến nghị, nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Nghị quyết của HĐND xã bám sát các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ.

UBND xã đã triển khai thực hiện khá toàn diện các nhiệm vụ KT-XH, đảm bảo quốc phòng - an ninh và đã thu được nhiều kết quả quan trọng. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo đúng hướng, duy trì tốc độ phát triển kinh tế trên 15%; trong đó Thương mại dịch vụ chiếm 77,96%; Công nghiệp chiếm 15,81%; Nông nghiệp chiếm 6,23%. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt 46,1% kế hoạch giao, tăng 15,9% so với cùng kỳ năm trước; Tổng thu ngân sách xã đạt 80,8%. Các hoạt động Văn hóa xã hội được triển khai tích cực, hiệu quả; Quốc phòng - An ninh được đảm bảo, an ninh nông thôn được giữ vững.

Đồng chí Đinh Quang Minh - HUV, Bí thư Đảng ủy xã Tả Thanh Oai phát biểu

MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền hội viên và đoàn viên chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ công tác của địa phương. Tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, duy trì công tác vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm, tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Phối hợp với chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội huyện, Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam làm tốt công tác quản lý các nguồn vốn vay hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế hộ gia đình.

Ý kiến phát biểu tham luận tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt và hạn chế trong 6 tháng đầu năm 2024, đề ra những biện pháp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong 6 tháng cuối năm 2024.

Thượng tá Đào Thanh Bình - UVBTV Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện Thanh Trì phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, Thượng tá Đào Thanh Bình - UVBTV Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện Thanh Trì đề nghị: Đảng uỷ xã thực hiện tốt công tác quản lý, phát triển đảng viên đảm bảo đúng quy định. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Quán triệt củng cố tư tưởng về xây dựng Đảng trong tình hình mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, các chi bộ quan tâm bồi dưỡng, giúp đỡ, kết nạp những quần chúng ưu tú đủ điều kiện và xứng đáng được kết nạp Đảng. Chỉ đạo Khối dân vận, các tổ dân vận chủ động nắm chắc tình hình an ninh chính trị, TTATXH; tuyên truyền nhân dân luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và các quy định pháp luật, ý thức cao trong việc đóng góp xây dựng các phong trào địa phương, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ tại địa phương; cán bộ, đảng viên luôn phát huy vai trò tiền phong gương mẫu trong thực hiện mọi nhiệm vụ công tác. Duy trì tuần tra, kiểm soát, đảm bảo ANCT-TTATXH trên địa bàn…