CÔNG TÁC THANH NIÊN CÔNG TÁC THANH NIÊN

250 cán bộ Đoàn huyện Thanh Trì tham gia tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn - Hội
Ngày đăng 24/05/2024 | 09:14  | Lượt xem: 245

Ngày 23/5, Đoàn Thanh niên – Trung tâm Chính trị huyện Thanh Trì phối hợp tổ chức khai mạc lớp tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn - Hội đợt 1 năm 2024, nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác đối với đội ngũ cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt, đồng thời chuẩn bị cho các đội hình thanh niên tình nguyện ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè sắp tới.

Các đồng chí lãnh đạo và 250 cán bộ Đoàn - Hội tham gia tập huấn

Trong 2 ngày 23,24/5, 250 đồng chí là Ủy viên BCH Đoàn xã, thị trấn, đơn vị doanh nghiệp, hành chính sự nghiệp; Bí thư Đoàn khối 09 ngoài Nhà nước; Bí thư Đoàn trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên; Bí thư Chi đoàn trực thuộc khối xã, thị trấn và các đội hình thanh niên tình nguyện được tập huấn các kỹ năng, nghiệp vụ quản lý sinh hoạt hè, tổ chức hoạt động tập thể thu hút thanh niên tham gia sinh hoạt hè; kỹ năng chụp hình ảnh, cách làm video clip ngắn, viết tin bài tuyên truyền của Đoàn - Hội.

Đồng chí Tạ Thu Sa, UVBCH Thành đoàn Hà Nội, Bí thư Huyện đoàn Thanh trì phát biểu tại chương trình

Đây là hoạt động nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác đối với đội ngũ cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt

Cùng với đó, các cán bộ Đoàn cũng được trang bị kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu, xử lý tình huống phòng, chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước; kỹ năng xây dựng hình ảnh thanh niên Thủ đô thanh lịch, văn minh và kỹ năng MC, thuyết trình; tư vấn hướng nghiệp, du học nghề.

Đồng chí Lý Duy Xuân, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lý Duy Xuân, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện nhấn mạnh: “Trong bối cảnh hiện đại hoá, công nghệ 4.0 hiện nay, công tác thu hút, tập hợp thanh niên, định hướng tuyên truyền cũng rất khó khăn vì phải cạnh tranh rất nhiều. Tuy nhiên, đây là nhiệm vụ chính trị, sứ mệnh xuyên suốt cốt lõi nên dù khó khăn đến mấy cũng phải làm.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy tin tưởng với cách làm của các đồng chí thủ lĩnh Đoàn sẽ làm tốt nhiệm vụ này, từ đó tạo sự đồng thuận trong thanh niên. Đến với lớp tập huấn, các bạn không chỉ thu nhận kiến thức, kỹ năng mà còn có cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, các mô hình hay, cách làm hiêu quả, thiết thực để học tập, cùng phát triển”.

Quang cảnh lớp tập huấn cán bộ Đoàn của huyện Thanh Trì

Lớp tập huấn lần này được đổi mới nội dung, phương thức theo hướng tăng cường thảo luận, trao đổi kinh nghiệm, thực hành, thực tế xử lý tình huống. Đây là hoạt động được Huyện đoàn Thanh Trì tổ chức thường niên nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ, năng lực cho đội ngũ cán bộ đoàn, hội các cấp đáp ứng yêu cầu vị trí, nhiệm vụ công tác.