CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Huyện Thanh Trì tập huấn sử dụng chữ ký số trong ban hành văn bản hành chính và giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính toàn trình
Ngày đăng 09/08/2024 | 10:01  | Lượt xem: 496

Nhằm nâng cao công tác cải cách hành chính, hướng đến một nền hành chính hiện đại; Ngày 9/8, UBND huyện Thanh Trì tổ chức tập huấn sử dụng chữ ký số trong ban hành văn bản hành chính và giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính toàn trình cho các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo, chuyên viên các phòng, ban, đơn vị thuộc huyện; lãnh đạo và công chức phụ trách công tác văn thư UBND 16 xã, thị trấn.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Dự tập huấn có đồng chí Đặng Đức Quỳnh – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hưng - UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu dự tập huấn

Tại đây, học viên được hướng dẫn các nghiệp vụ số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính trên hệ thống thông tin giải quyết TTHC của cấp huyện và cấp xã. Hướng dẫn sử dụng kết quả kết nối, tích hợp, chia sẻ dữ liệu giữa hệ thống thông tin giải quyết TTHC, giới thiệu quy trình lập hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính vào kho dữ liệu hồ sơ thủ tục hành chính.

Tập huấn sử dụng chữ ký số

Cùng với đó, các học viên được hướng dẫn cụ thể và chi tiết quy trình, cách sử dụng ký số văn bản điện tử để phục vụ công tác nghiệp vụ của cơ quan quản lý Nhà nước, những ứng dụng, phần mềm mới phục vụ công tác văn phòng, công tác chỉ đạo điều hành tại một số cơ quan đơn vị; Đồng thời làm rõ mục đích, ý nghĩa, vai trò của chữ ký số trong các giao dịch điện tử, từng bước thay thế giao dịch truyền thống. Từ đó, tăng năng suất xử lý công việc, giảm thời gian và chi phí. Ngoài ra, chữ ký số còn nâng cao mức độ an toàn và bảo mật cho giao dịch điện tử giữa các cơ quan quản lý hành chính Nhà nước trên môi trường mạng.

Các đại biểu dự tập huấn

Qua lớp tập huấn giúp các học viên nâng cao trình độ ứng dụng và sử dụng các công cụ công nghệ thông tin, thúc đẩy thói quen làm việc trong môi trường mạng và sử dụng thông tin điện tử, tạo bước thay đổi đột phá trong các quy trình xử lý, giải quyết công việc của lãnh đạo, công chức, viên chức với sự hỗ trợ hiệu quả của các ứng dụng công nghệ thông tin, góp phần thực hiện cải cách TTHC. Nâng cao nhận thức, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ công chức làm công tác kiểm soát TTHC, trên cơ sở đó tham mưu lãnh đạo huyện, đơn vị chuyên môn triển khai đầy đủ, kịp thời có chất lượng, hiệu quả các nội dung hoạt động kiểm soát TTHC, đáp ứng yêu cầu cải cách TTHC trong giai đoạn hiện nay; đồng thời nâng cao chỉ số chỉ đạo, điều hành và đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện TTHC, dịch vụ công theo thời gian thực hiện trên môi trường điện tử năm 2024, góp phần xây dựng nền hành chính hiện đại, minh bạch, hiệu quả.