CHỈ ĐẠO CỦA HUYỆN ỦY CHỈ ĐẠO CỦA HUYỆN ỦY

Tuổi trẻ Thanh Trì chung tay giữ gìn, phát huy tinh hoa, đưa các sản phẩm làng nghề truyền thống Bánh Trung thu vươn xa
Ngày đăng 07/09/2024 | 10:30  | Lượt xem: 901

Trong không khí Ngày Tết Trung thu - Tết đoàn viên đang đến gần, ngày 6/9, tại Làng nghề truyền thống Bánh kẹo thôn Nội Am, xã Liên Ninh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thanh Trì chủ trì phối hợp với Phòng Kinh tế huyện và Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Liên Ninh tổ chức Chương trình “Liên hoan bàn tay vàng Làng nghề truyền thống Bánh Trung thu”.

Đồng chí Đào Đức Việt, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo huyện Thanh Trì trao cờ lưu niệm cho 8 hộ sản xuất kinh doanh bánh Trung thu tham gia Liên hoan

Chương trình nhằm tuyên truyền giới thiệu các sản phẩm truyền thống làng nghề, sản phẩm OCOP địa phương, hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024) và giải phóng huyện Thanh Trì (06/10/1954 - 06/10/2024).

Các đại biểu dự chương trình

Tham dự có đồng chí Đào Đức Việt - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội; đồng chí Lý Duy Xuân – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Trần Thị Vân – HUV, Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hằng – HUV, Phó chủ tịch HĐND huyện; đại diện các Phòng, Ban, Ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn, cơ sở sản xuất kinh doanh bánh Trung thu truyền thống, đoàn viên, hội viên thanh niên và các em thiếu nhi.

Bí thư Huyện đoàn Thanh Trì Tạ Thu Sa phát biểu tại chương trình

Theo Bí thư Huyện Đoàn Thanh Trì Tạ Thu Sa: Tết Trung thu - nét văn hóa truyền thống đặc sắc của dân tộc, là dịp để các gia đình sum vầy bên nhau, đồng thời là dịp để các em nhỏ được vui chơi, đón nhận những món quà đầy ý nghĩa và là dịp để mọi người dành tặng nhau những chiếc bánh nướng, bánh dẻo đặc sản truyền thống quê hương với ý nghĩa chúc cho mọi điều trong cuộc sống được tròn đầy, viên mãn. Thông qua chương trình này, Đoàn Thanh niên - Hội LHTN Việt Nam - Hội đồng Đội huyện Thanh Trì cùng Đảng ủy - HĐND - UBND – Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Liên Ninh muốn truyền tải thông điệp đến đoàn viên, thanh thiếu nhi và Nhân dân hãy cùng “giữ lửa truyền thống làng nghề”. Các sản phẩm bánh nướng được làm tại Liên hoan sẽ được dành tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của huyện nhân dịp Tết Trung thu sắp tới.

Sản phẩm Bánh Trung thu truyền thống thôn Nội Am, xã Liên Ninh có chất lượng, an toàn với nhiều kiểu dáng, kích thước mang không khí vui tươi, ấm áp đến mọi nhà.

Trải qua thời gian xây dựng, phát triển làng nghề, hiện nay, làng nghề Bánh Trung thu thôn Nội Am, xã Liên Ninh còn 11 hộ sản xuất kinh doanh Bánh Trung thu truyền thống, từ tháng 7 âm lịch hằng năm, các cơ sở bắt đầu khởi động làm bánh, cao điểm từ 01/8 đến 15/8 âm lịch. Bánh Trung thu có 02 vị truyền thống là nhân thập cẩm và đậu xanh. Bên cạnh đó, còn có nhân khoai môn, trà xanh, đậu đỏ…

Tham gia chương trình có 8 hộ trực tiếp hướng dẫn làm Bánh Trung thu, các cơ sở đều có thâm niên phát triển sản xuất từ 25 đến 30 năm. Đoàn viên, thanh thiếu nhi được tham quan không gian Làng nghề, tìm hiểu và trực tiếp trải nghiệm quy trình làm Bánh.

Các đồng chí lãnh đạo Thành Đoàn và huyện Thanh Trì trao quà tới 82 em thiếu nhi nhân dịp năm học mới và Tết Trung thu

Nhân dịp này, Tuổi trẻ Thanh Trì đã tặng 82 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, gửi gắm sự yêu thương, động viên các em cố gắng vượt khó vươn lên, trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Với tinh thần “vì đàn em thân yêu”, những hành trình yêu thương của Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện sẽ tiếp tục được nối dài, lan tỏa mạnh mẽ và đón nhận sự quan tâm của toàn xã hội trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, nhất là trong dịp Tết Trung thu đang tới gần.

Một số hình ảnh ý nghĩa tại Liên hoan

Các đại biểu Dâng hương tại Đình thờ thôn Nội Am, xã Liên Ninh

Ban Tổ chức truyền tải thông điệp đến đoàn viên, thanh thiếu nhi và Nhân dân: Hãy cùng giữ lửa truyền thống làng nghề