CHỈ ĐẠO CỦA HUYỆN ỦY CHỈ ĐẠO CỦA HUYỆN ỦY

TRƯỜNG THPT NGỌC HỒI: KẾT NẠP ĐẢNG CHO 3 HỌC SINH ƯU TÚ LỚP 12
Ngày đăng 27/03/2024 | 09:50  | Lượt xem: 1075

Ngày 26/3, Chi bộ trường THPT Ngọc Hồi long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 3 học sinh ưu tú lớp 12A1, 12A6 và 12D2

Tới dự có đồng chí Trần Thị Thu Hà trưởng phòng chính trị - khoa học công nghệ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; đồng chí Vũ Anh Tú, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Lý Duy Xuân, UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo, giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; các đồng chí đại diện các phòng, ban ngành của Huyện; Ban giám hiệu trường THPT Ngọc Hồi, các đồng chí đảng viên thuộc Chi bộ nhà trường; Ban đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường; Ban đại diện cha mẹ học sinh của 3 lớp 12A1, 12A6 và 12D2.

Tiết mục văn nghệ của học sinh nhà trường

Nghi thức chào cờ

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao Quyết định Kết nạp Đảng cho các đảng viên trẻ.

Các đồng chí đảng viên mới đọc lời tuyên thệ

Học sinh Nguyễn Hoàng Hải Anh, lớp 12A1; học sinh Đào Thị Thúy Anh, lớp 12A6 và học sinh Nguyễn Thanh Chúc, lớp 12D2 là những học sinh ưu tú, có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập, rèn luyện; gương mẫu, tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn và nhà trường, đóng góp tích cực vào phong trào chung của nhà trường vinh dự và tự hào đứng trong hàng ngũ của Đảng khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Đồng chí Lý Duy Xuân, UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lý Duy Xuân, UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện ghi nhận những nỗ lực, cố gắng Trường THPT Ngọc Hồi trong việc tăng cường, phát triển đảng viên mới từ học sinh; nhằm xây dựng và phát triển Đảng bộ ngày càng vững mạnh toàn diện. Đồng thời nhấn mạnh: Đây là dấu mốc rất quan trọng trong cuộc đời học sinh, là niềm vinh dự, tự hào của Chi bộ trường THPT Ngọc Hồi và Đảng bộ huyện Thanh Trì; là minh chứng sinh động trong thực hiện Đề án số 20, ngày 24/10/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về “Nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên ở Đảng bộ thành phố Hà Nội trong giai đoạn mới”. Được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam là niềm vinh dự to lớn, đồng chí chúc mừng 3 đảng viên mới vừa được kết nạp. Lễ kết nạp 3 Đảng viên đúng dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh là sự kiện quan trọng đối với nhà trường, dấu mốc đáng nhớ đối với cuộc đời mỗi học sinh. Đồng chí bày tỏ mong muốn các đảng viên trẻ tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu trong học tập cũng như cuộc sống để có nhiều đóng góp cho cộng đồng, xã hội. Sau này, khi rời mái trường THPT, đến các chân trời mới, các đảng viên giữ bản lĩnh vững vàng, là những người truyền cảm hứng, sức trẻ cho các thế hệ đi sau.

Cô giáo Khúc Thị Huệ, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Ngọc Hồi cho biết: 3 quần chúng ưu tú được kết nạp Đảng lần này là những hạt nhân tiêu biểu, học sinh tích cực, có đóng góp quan trọng vào việc nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo của nhà trường, nâng tổng số đảng viên của Chi bộ nhà trường lên 44 đồng chí. Nhà trường không chỉ đào tạo nên các thế hệ học sinh có chất lượng cao mà còn tiếp tục bồi dưỡng, bổ sung cho Đảng những đảng viên trẻ tuổi, có trí tuệ và có đạo đức trong sáng. Đồng thời, Chi bộ nhà trường sẽ tiếp tục bồi dưỡng, rèn luyện các lớp học sinh khác để có thể bổ sung lực lượng, sức mạnh cho Đảng khi các em tiếp tục học tập trong môi trường đại học và các lĩnh vực công tác khác khi trưởng thành. Đồng chí mong muốn: Bằng sức trẻ và nhiệt huyết của bản thân, mong muốn các đảng viên trẻ luôn cố gắng, trau dồi trong học tập, rèn luyện, để đạt được nguyện vọng của bản thân. Trong học tập và rèn luyện, cần lựa chọn những phương pháp phù hợp với thực tiễn, áp dụng hiệu quả trong cuộc sống; góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển giàu đẹp, vững mạnh. Đây sẽ là hành trang giúp các em vững vàng bước vào các trường đại học, là tiền đề tốt để tiếp tục phát huy trên bước đường khởi nghiệp.

Thanh Hồng - Trung tâm VHTT&TT