CHỈ ĐẠO CỦA HUYỆN ỦY CHỈ ĐẠO CỦA HUYỆN ỦY

Ghi nhận từ Hội thi “Dân vận khéo” xã Vạn Phúc năm 2024
Ngày đăng 07/06/2024 | 19:20  | Lượt xem: 309

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, trong những năm qua, Đảng ủy xã Vạn Phúc luôn đẩy mạnh thực hiện công tác Dân vận. Nhiệm vụ này đã được lồng ghép vào các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của địa phương, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, ngày 7/6, Đảng ủy xã Vạn Phúc tổ chức thành công Hội thi “Dân vận khéo” năm 2024.

      Tới dự và động viên Hội thi, có đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền, UVBTV - Trưởng Ban dân vận Huyện ủy; đồng chí Lý Duy Xuân, UVBTV - Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Sỹ Thành, HUV, Chủ tịch Hội nông dân huyện; các đồng chí đại diện các phòng, ban của huyện và lãnh đạo xã Vạn Phúc.

        Các đồng chí lãnh đạo Huyện tặng hoa chúc mừng hội thi

Đồng chí Hoàng Thị Thu Hương, Phó Bí thư Thường trực, Trưởng khối vận xã Vạn Phúc phát biểu khai mạc hội thi

   Đồng chí Hoàng Thị Thu Hương, Phó Bí thư Thường trực, Trưởng khối vận xã Vạn Phúc, Trưởng Ban tổ chức Hội thi cho biết: Để cổ vũ, động viên, nhân rộng các mô hình “Dân vận khéo” tiêu biểu trên địa bàn xã, ngay từ đầu tháng 4/2024, Đảng ủy xã đã xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” năm 2024. Hội thi là sân chơi bổ ích giúp các cán bộ dân vận có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng xử lý tình huống trong công tác vận động quần chúng.

          Chuẩn bị cho Hội thi này, tất cả 4/4 thôn đều tích cực tập luyện, chuẩn bị và lựa chọn các nội dung cho phần thi của mình. Thành viên mỗi đội thi đều là các đồng chí làm công tác Đảng, Mặt trận, đoàn thể, các đồng chí là Thành viên Tổ Dân vận các thôn đang làm việc lao động và sinh sống tại các thôn. Tại Hội thi, các đội đã xuất sắc trải qua 3 phần thi là Chào hỏi, kiến thức, tình huống “Điển hình dân vận khéo". Mỗi phần thi đều thu hút sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên. Với tinh thần đoàn kết, tự tin, sáng tạo, các đội thi đã mang đến Hội thi những màn chào hỏi ấn tượng, hấp dẫn. Thông qua hình thức thơ, ca, hò, vè, tiểu phẩm…, mỗi đội không chỉ làm nổi bật đặc điểm, đặc trưng của thôn, mà còn nói lên hiệu quả công tác dân vận và phong trào “Dân vận khéo” ở cơ sở.

Đội thi đến từ thôn 2 với màn chào hỏi hấp dẫn để lại ấn tượng cho Ban giám khảo và khán giả cổ vũ

Phần trả lời câu hỏi kiến thức, các đội thi đã xuất sắc vượt qua những câu hỏi có nội dung tìm hiểu về công tác dân vận của Đảng, quyền làm chủ của nhân dân. Trong đó, mỗi đội đều liên hệ thực tế, giới thiệu 01 mô hình “Dân vận khéo” tiêu biểu, đóng góp tích cực trong thực hiện nhiệm vụ kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị, nhất là trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”, Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”....có tính bền vững và có sức lan tỏa, ảnh hưởng tích cực trong cộng đồng.

Đội thi thôn 1 truyền tải những thông điệp mang ý nghĩa sâu sắc trong công tác dân vận tại địa phương

Thông qua các tiểu phẩm với các tình huống xảy ra thực tế tại cơ sở, các đội đã truyền tải những thông điệp mang ý nghĩa sâu sắc.

Đội thi đến từ thôn 4 thể hiện sự khéo léo trong công tác vận động nhân dân

thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước và địa phương

Bà Chử Kim Anh, thôn 2 chia sẻ: Với lối diễn xuất mộc mạc, gần gũi, sử dụng kinh nghiệm thực tế, các đội thi đến từ 4 thôn đã xử lý các tình huống thuyết phục Ban giám khảo và khán giả, thể hiện được tinh thần, việc làm ý nghĩa của người làm dân vận "Óc nghĩ, mắt trông, tai nghe, chân đi, miệng nói, tay làm". Mỗi tiểu phẩm đã thể hiện sự khéo léo trong công tác vận động nhân dân trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và nhà nước, trong công tác hiến đất làm đường, xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu... phản ánh cho người xem những câu chuyện về công tác dân vận mà họ thường thấy ở đâu đó trong cuộc sống hàng ngày. Chính vì vậy đến với Hội thi, người xem không khỏi ngạc nhiên bởi sự sáng tạo về nội dung, sự đầu tư cả về trang phục lẫn đạo cụ cho các phần thi mà các đội thể hiện.

Mỗi thành viên trong Tổ dân vận thôn 3 được học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ đội bạn

để từ đó vận dụng, cụ thể hóa vào công tác vận động nhân dân hiệu quả, thiết thực hơn

Theo ông Lã Văn Dũng, thôn 3:  Thành viên trong các Đội thi đều rất phấn khởi tham dự Hội thi, hăng hái tham gia tập luyện từ nhiều ngày trước đó, và nhận được sự quan tâm, động viên cổ vũ của đông đảo cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân. Đến với Hội thi mỗi thành viên trong tổ dân vận thôn 3 được học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ các đội bạn để từ đó vận dụng, cụ thể hóa vào công tác vận động nhân dân đạt hiệu quả, thiết thực hơn”.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Đội thi đến từ thôn 2, giải nhì được trao cho thôn 1, giải ba thuộc về đội thi đến từ thôn 3 và thôn 4.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện và xã Vạn Phúc trao giải cho các đội thi.

Hội thi đã góp phần tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong xã về công tác dân vận. Qua đó tăng cường sự đồng thuận trong nhân dân, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, góp phần thúc đẩy việc thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh và quyết tâm xây dựng xã Vạn Phúc sớm trở thành phường trong thời gian tới.

Thanh Hồng - Trung tâm VHTT&TT