CHỈ ĐẠO CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN CHỈ ĐẠO CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN

UBND huyện Thanh Trì sơ kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2024
Ngày đăng 28/06/2024 | 11:00  | Lượt xem: 995

Ngày 28/6, UBND huyện Thanh Trì tổ chức sơ kết công tác Quân sự, Quốc phòng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự hội nghị có Đại tá Trần Xuân Ngọc - Phó chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng, Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội; đồng chí Đặng Đức Quỳnh – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Thượng tá Hoàng Mạnh Hùng – UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện.

Toàn cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm 2024, UBND huyện Thanh Trì tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành toàn diện nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác quốc phòng tại địa phương. Tiêu biểu như: Xây dựng thế trận Quốc phòng toàn dân gắn với thế trận An ninh Nhân dân ngày càng vững chắc; Chất lượng tổng hợp sức mạnh chiến đấu của LLVT huyện không ngừng được nâng lên; Công tác giáo dục, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức QP&AN được thực hiện nền nếp, hiệu quả, tạo chuyển biến mạnh mẽ cả về ý thức và hành động; Các cấp, ngành, địa phương coi trọng kết hợp phát triển Kinh tế - Xã hội với tăng cường, củng cố tiềm lực về Quốc phòng, An ninh, góp phần nâng cao khả năng huy động nguồn lực của huyện cho nhiệm vụ Quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, huy động 7.324 quân số tham gia, bảo vệ an toàn dịp lễ, tết, các sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước, Thủ đô và huyện.  Lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, bảo đảm chất lượng, đúng Luật Nghĩa vụ quân sự. Tổ chức bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh cho 125 đối tượng 4 theo kế hoạch. Chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức kết nạp 568 dân quân năm thứ nhất và trao giấy chứng nhận hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân cho 568 đồng chí. Rà soát, phúc tra, đăng ký 9.257 công dân nam trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; Sắp xếp, kiện toàn tổ chức biên chế chác đơn vị DBĐV đúng quy định, đảm bảo chất lượng. Đăng ký, quản lý các phương tiện Kỹ thuật đảm bảo đúng quy định. Tổ chức thành công Đại hội thi đua Quyết thắng LLVT huyện, giai đoạn 2019-2024; thực hiện chính sách hậu phương quân đội, công tác dân vận và nhiều nhiệm vụ khác đạt hiệu quả cao.

Thượng tá Hoàng Mạnh Hùng - UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Thanh Trì phát biểu

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận, làm rõ những kết quả đạt được, hạn chế, đề xuất các giải pháp khắc phục và thống nhất nhiệm vụ triển khai trong 6 tháng cuối năm 2024, trong đó tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; nắm chắc tình hình đơn vị, địa bàn, thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2025; sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham gia phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, phòng chống cháy nổ; thường xuyên luyện lập các phương án chiến đấu bảo vệ các mục tiêu đảm nhiệm; Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng 4; tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 77 năm Ngày thương binh liệt sỹ, 70 năm ngày giải phóng Thủ đô, 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân và Chào mừng Đại hội thi đua Quyết thắng LLVT Thủ đô, giai đoạn 2019 - 2024; tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu của Chương trình 09.

Đại tá Trần Xuân Ngọc - Phó chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng, Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội phát biểu chỉ dạo

Phát biểu chỉ đạo, Đại tá Trần Xuân Ngọc - Phó chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng, Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội; đồng chí Đặng Đức Quỳnh – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, biểu dương những thành tích của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện Thanh Trì đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024. Để thực hiện tốt công tác quốc phòng địa phương, các đồng chí đề nghị các cấp ủy, chỉ huy và cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang huyện tiếp tục quán triệt và chủ động tham mưu với huyện chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc các quan điểm đường lối chủ trương của Đảng về nhiệm vụ Quân sự, quốc phòng; thực hiện tốt công tác tác chiến phòng thủ huyện, bổ sung kịp thời kế hoạch sát tình hình địa phương, phương án tác chiến; bảo đảm an toàn địa bàn các ngày Lễ, Tết và sự kiện chính trị trên địa bàn. Chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, âm mưu, thủ đoạn của kẻ thù. Nâng cao chất lượng huấn luyện cho các đối tượng; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, chủ động phối hợp hiệp đồng với các lực lượng sẵn sàng xử lý có hiệu quả tình huống cháy nổ, lụt bão và các tình huống đột xuất khác, không để bị động, bất ngờ, lúng túng.

Đồng chí Đặng Đức Quỳnh - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thanh Trì phát biểu chỉ đạo

Chủ động triển khai thực hiện hoàn thành 100% chỉ tiêu pháp lệnh Nhà nước về lĩnh vực quốc phòng, nhất là chỉ tiêu về động viên, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, lực lượng dự bị động viên vững mạnh toàn diện, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay. Thực hiện tốt công tác phúc tra, rà soát nắm chắc nguồn công dân độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 với chất lượng tốt nhập ngũ vào quân đội. Tổ chức thực hiện nghiêm túc nội dung chương trình huấn luyện cho các đối tượng; Tham gia huấn luyện tập trung cho Tiểu đoàn bộ đội địa phương huyện bảo đảm chất lượng, đúng phương châm “Cơ bản - Thiết thực - Vững chắc”. Tập trung quan tâm đầu tư xây dựng huyện Thanh Trì thành khu vực phòng thủ vững chắc đáp ứng yêu cầu trong mọi tình huống; tạo điều kiện tốt nhất để lực lượng vũ trang huyện tham gia các hội thi, hội thao do Bộ Tư lệnh và huyện tổ chức đạt kết quả cao.