CHỈ ĐẠO CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN CHỈ ĐẠO CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN

THANH TRÌ: HƠN 2.000 THIẾU NHI THAM GIA LIÊN HOAN ĐỒNG CA, HỢP XƯỚNG VÀ MÚA TẬP THỂ NĂM 2024
Ngày đăng 15/07/2024 | 09:06  | Lượt xem: 656

Ngày 12/7, Ban chỉ đạo hè huyện Thanh Trì tổ chức Liên hoan Đồng ca, Hợp xướng và Múa tập thể thiếu nhi năm 2024.

Ban Tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Liên hoan

Tới dự có đồng chí Trần Thanh Tú - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hoá thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Hằng - HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - HUV, Trưởng phòng LĐTB&XH huyện, Phó Trưởng ban chỉ đạo hè; các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí thành viên ban chỉ đạo hè năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Thị Hằng - HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu

Phát biểu khai mạc liên hoan, đồng chí Nguyễn Thị Hằng - HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện cho biết: “Liên hoan Đồng ca, Hợp xướng và Múa tập thể Thiếu nhi huyện Thanh Trì năm 2024 là dịp để các em được giao lưu, học hỏi, giúp các em thiếu niên nhi đồng huyện Thanh Trì có cơ hội thể hiện năng khiếu nghệ thuật của mình. Đồng thời, thông qua liên hoan nhằm phát hiện, bồi dưỡng, phát triển các hạt nhân văn nghệ của cơ sở nói riêng và của phong trào văn nghệ quần chúng huyện Thanh Trì nói chung.

Tham gia liên hoan có 16 đội là các em thiếu nhi độ tuổi từ 8 - 15 tuổi đến từ 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Mỗi đội thể hiện 3 nội dung gồm: Đồng ca, Hợp xướng và Múa tập thể, thời gian 15 phút với chủ đề - Thiếu nhi Thủ đô hát về Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu; ca ngợi Việt Nam - Đất nước - Con người; Ca ngợi Thủ đô Hà Nội - Thành phố vì hòa bình - Thành phố Sáng tạo "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại" trên chặng đường 70 năm chiến đấu, xây dựng, hội nhập và phát triển với những thành tựu to lớn, những giá trị văn hóa truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc và các giá trị văn hóa hiện đại.

Bằng những lời ca, tiếng hát trong sáng, hồn nhiên của lứa tuổi học trò, cùng những điệu múa mượt mà, sinh động, các em học sinh đã mang đến cho khán giải những màn trình diễn hấp dẫn, đẹp mắt, để lại ấn tượng cho mọi người đến xem và cổ vũ, đơn cử như tiết mục: Chúng em tiến bước dưới cờ đội; Một vòng Việt Nam; Khúc hát thiếu nhi Thủ đô; Hà Nội tỏa sáng ước mơ; Hành khúc thiếu nhi Thủ đô; Em yêu mùa thu Hà Nội…

Ban Tổ chức trao giải cho các đội có màn trình diễn xuất sắc

Sau những phần trình diễn đậm chất nghệ thuật của 16 đội, BTC đã trao giải Nhất cho đội xã Tam Hiệp; 3 giải Nhì được trao cho đội xã Liên Ninh, Tứ Hiệp, TTVĐ; trao 5 giải Ba và 7 giải khuyến khích. Ngoài ra, BTC cũng trao 4 giải A1, 4 giải A2 ở nội dung Đồng ca, Hợp xướng và Múa Tập thể cho các đội có thành tích xuất sắc tại Liên hoan.

Thanh Hồng