CHỈ ĐẠO CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN CHỈ ĐẠO CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN

MTTQVN HUYỆN THANH TRÌ TRIỂN KHAI LẤY Ý KIẾN SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI DÂN 5 XÃ – 13 THÔN VỀ CÔNG NHẬN TP HÀ NỘI HOÀN THÀNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI NĂM 2024
Ngày đăng 16/07/2024 | 14:29  | Lượt xem: 672

Ngày 15/7, UBMTTQVN huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về đề nghị công nhận Thành phố Hà Nội hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2024. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Hưng – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Văn Thành, Bùi Thị Phương Hoa – Phó chủ tịch UBMTTQVN huyện, đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội huyện; đại diện lãnh đạo Đảng uỷ -UBND-UBMTTQ, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, trưởng thôn của 05 xã Thanh Liệt, Đông Mỹ, Yên Mỹ, Vạn Phúc, Đại Áng.

Căn cứ Hướng dẫn số 90/HD-MTTQ-BTT, ngày 20/9/2022 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Kế hoạch số 497/KH-MTTQ-BTT, ngày 08/7/2024 và Hướng dẫn số 71/HD-MTTQ-BTT, ngày 08/7/2024 của Ban Thường trực Uy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội về "Thực hiện kế hoạch lấy ý kiến hài lòng của người dân đề nghị công nhận Thành phố Hà Nội hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2024"; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì xây dựng và triển khai kế hoạch triển khai thực hiện trên địa bàn huyện Thanh Trì.

Quang cảnh hội nghị.

Theo đó, việc thực hiện lấy ý kiến hài lòng của người dân đề nghị công nhận thành phố Hà Nội hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2024 trên địa bàn huyện được triển khai tại 5 xã với 13 thôn, tổng số phiếu là trên 8.000 phiếu, thực hiện xong, tổng hợp báo cáo nộp về UBMTTQ thành phố trước ngày 22/7/2024. Phiếu lấy ý kiến gồm 9 câu hỏi, trong đó từ câu số 01 đến câu số 08 phải đạt trung bình từ 90% trở lên số hộ được lấy ý kiến hài lòng (trong đó tỷ lệ hài lòng của người dân ở từng xã đối với kết quả ở từng nội dung phải đạt từ 85% trở lên); câu số 09 phải đạt 95% trở lên số hộ được lấy ý kiến hài lòng.

Tại hội nghị đại diện UBMTTQVN xã Vạn Phúc, xã Đông Mỹ và PCT UBND xã Thanh Liệt hứa sẽ hoàn thành việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân theo đúng tiến độ đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Văn Hưng - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Đồng chí Nguyễn Văn Hưng - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận quyết tâm của 5 xã Thanh Liệt, Đông Mỹ, Yên Mỹ, Vạn Phúc, Đại Áng trong việc đẩy nhanh tiến độ hoàn thành việc lấy phiếu sự hài lòng của người dân trong vòng 07 ngày, đồng thời đề nghị các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, trưởng thôn, UBND-UBMTTQ của 05 xã – 13 thôn được lấy ý kiến sự hài lòng của người dân phát huy kinh nghiệm, kỹ năng, phương pháp trong những lần lấy ý kiến trước; Đẩy mạnh tuyên truyền trên địa bàn huyện để người dân thấy rõ được kết quả xây dựng Nông thôn mới của huyện Thanh Trì và thành phố Hà Nội, đảm bảo việc lấy ý kiến người dân là công khai, dân chủ, minh bạch, phản ánh trung thực kết quả xây dựng Nông thôn mới năm 2024.

Thông qua việc lấy ý kiến của người dân sẽ góp phần nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, phát huy vai trò làm chủ của Nhân dân trong xây dựng nông thôn mới; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đồng thời đánh giá khách quan kết quả xây dựng nông thôn mới trên địa bàn Thành phố, nâng cao trách nhiệm của Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên của Mặt trận các cấp trong việc vận động, giám sát xây dựng nông thôn mới trên địa bàn Thành phố và hoàn thiện hồ sơ, thủ tục trình công nhận Thành phố Hà Nội hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2024 theo quy định./.

Minh Hoa - Trung tâm VHTT&TT