CHỈ ĐẠO CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN CHỈ ĐẠO CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN

Huyện Thanh Trì phát động tháng cao điểm ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2024
Ngày đăng 01/07/2024 | 14:58  | Lượt xem: 521

Ngày 1/7, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì tổ chức Lễ phát động tháng cao điểm ủng hộ Qũy "Đền ơn đáp nghĩa".

Lãnh đạo huyện Thanh Trì tặng hoa các đơn vị ủng hộ quỹ Đền ơn đáp nghĩa

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Hưng - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Thị Vân - HUV, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hằng - HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện. 

Đồng chí Trần Thị Vân - HUV, Chủ tịch UBMTTQVN huyện phát động tháng cáo điểm         

Phát động tháng cao điểm ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2024. Đồng chí Trần Thị Vân - HUV, Chủ tịch UBMTTQVN huyện cho biết: “Thực hiện lời căn dặn của Người, 77 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thanh Trì đã không ngừng phát huy truyền thống: "Uống nước nhớ nguồn"; công tác chính sách và phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" thường xuyên được các cấp, các ngành, các địa phương và toàn xã hội quan tâm, triển khai toàn diện, đồng bộ với nhiều nội dung, hình thức phong phú, phù hợp với thực tế của từng địa phương, đơn vị đối với các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; người nhiễm chất độc hóa học Dioxin và những người có công với cách mạng với những việc làm thiết thực.

         Các đại biểu dự buổi lễ

Năm 2023, Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" của huyện và các xã, thị trấn đã vận động được 1 tỷ 851 triệu đồng, đạt 320 % chỉ tiêu kế hoạch Thành phố giao (trong đỏ của Huyện vận động được 500 triệu đồng). Từ nguồn Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa", Huyện đã hỗ trợ 240 triệu đồng xây, sửa 04 Nhà tình nghĩa cho thân nhân người có công; tặng mới và nâng mức 329 sổ tiết kiệm tình nghĩa với kinh phí 271 triệu đồng; thăm hỏi, tặng 16.797 xuất quà, trị giá 12 tỷ 400 triệu đồng Mẹ Việt Nam Anh hùng, Người có công và thân nhân liệt sỹ trong các dịp Lễ, Tết; thăm hỏi khi ốm đau nằm viện điều trị theo Quy chế hoạt động Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" của huyện. Đây là những việc làm  thiết thực, nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền, các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp Nhân dân trong và ngoài huyện Thanh Trì.

         Ngành GD&ĐT huyện ủng hộ Qũy ĐƠĐN 450 triệu đồng

 Hiện nay, toàn huyện có 01 Mẹ Việt Nam Anh hùng, 646 thương binh, 199 bệnh binh, 31 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt và tù đày; 180 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; 70 người là con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóá học; hàng tháng, chi trả trợ cấp ưu đãi cho 1.562 người có công và thân nhân người có công với số tiền là trên 3 tỷ 600 triệu đồng.

 

Xã Ngũ Hiệp ủng hộ quỹ ĐƠĐN

Năm 2024, có 05 ngôi nhà của người có công và thân nhân liệt sỹ trên địa bàn huyện đã xuống cấp rất cần sự chung tay giúp đỡ của cả cộng đồng và xã hội hỗ trợ kinh phí xây, sửa nhà tình nghĩa với số tiền 330 triệu đồng.

    Lãnh đạo huyện ủng hộ Qũy ĐƠĐN

Để đời đời ghi nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng và bày tỏ lòng biết ơn đối với những người đã cống hiến, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Thay mặt UBMTTQVN huyện, đồng chí Trần Thị Vân - HUV, Chủ tịch UBMTTQVN huyện kêu gọi các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện Thanh Trì tích cực hưởng ứng và tham gia đóng góp ủng hộ, chung tay hưởng ứng Tháng cao điểm ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" năm 2024: Cụ thể: Mỗi công chức, viên chức, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang, người lao động hưởng lương từ ngân sách Nhà nước ủng hộ tối thiểu 01 ngày lương; Các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ, đóng góp xây dựng Quỹ với tinh thần cao nhất.

       Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hưng phát biểu

Phát biểu tại lễ phát động đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hưng ghi nhận sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự vào cuộc nhiệt tình, trách nhiệm của các ban, ngành, đoàn thể, sự nhiệt tình ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài huyện huyện đã có lòng hảo tâm ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa", góp phần thiết thực cùng Đảng bộ và chính quyền chăm lo cho người có công, thân nhân người có công trên địa bàn huyện. Đồng thời đề nghị cấp uỷ Đảng, chính quyền, MTTQ, các ban ngành đoàn thể từ huyện tới cơ sở tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa Quỹ đền ơn đáp nghĩa; tiếp tục vận động các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân và các tầng lớp nhân dân nhiệt tình hưởng ứng, tham gia ủng hộ quỹ Đền ơn đáp nghĩa; quan tâm đến đời sống người có công trong sinh hoạt, nhà ở, khám chữa bệnh, cải thiện nhà ở; Tổ chức chu đáo các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, khám bệnh miễn phí cho người có công, thân nhân người có công trong dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sỹ và những năm tiếp theo.

   

Tại chương trình, các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thanh Trì đã tham gia ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” huyện năm 2024, với tổng số tiền 1.971.800 nghìn đồng.

   UBND huyện khen thưởng 16 tập thể

Nhân dịp này, UBND huyện khen thưởng 16 tập thể tích cực tham gia ủng hộ quỹ Đền ơn đáp nghĩa huyện Thanh Trì năm 2023.

Thanh Hồng - Trung tâm VHTT&TT