CHỈ ĐẠO CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN CHỈ ĐẠO CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN

Huyện Thanh Trì khen thưởng 11 cá nhân có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác đấu tranh với tội phạm
Ngày đăng 06/09/2024 | 12:03  | Lượt xem: 643

Sáng 6/9, UBND huyện Thanh Trì khen thưởng 11 cá nhân thuộc Công an huyện có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác đấu tranh với tội phạm. Đây là sự động viên, quan tâm kịp thời của UBND huyện đối với lực lượng Công an đã khắc phục khó khăn, mưu trí, dũng cảm lập thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, đồng thời khích lệ cán bộ, chiến sỹ tiếp tục thi đua phấn đấu lập nhiều thành tích xuất sắc trong công tác, chiến đấu, vì bình yên cuộc sống và hạnh phúc của Nhân dân.

Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Xuân Phong – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đào Thanh Bình – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; đồng chí Nguyễn Văn Lợi – HUV, Trưởng Phòng Nội vụ huyện; các đồng chí trong Đảng ủy - Ban chỉ huy, đội trưởng các Đội nghiệp vụ, Trưởng Công an các xã, thị trấn.

Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Phong khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc đột xuất

Với nhiều hình thức, phương pháp, cách làm mới, quyết liệt, Công an huyện Thanh Trì đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nắm địa bàn, tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến an ninh, trật tự không để xảy ra đột xuất, bất ngờ; đồng loạt ra quân đấu tranh, trấn áp hiệu quả với các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy.... Qua đó đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân mưu trí, dũng cảm lập thành tích xuất sắc.

Các cá nhân có thành tích xuất sắc đột xuất trong đấu tranh với tội phạm được UBND huyện khen thưởng

Hồi 12 giờ 30 phút ngày 04/9/2024, tổ công tác Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an huyện triển khai Kế hoạch triệt phá thành công chuyên án mua bán trái phép chất ma túy phát hiện bắt giữ đối tượng H.V.H sinh năm 1983 trú tại Ngọc Hồi về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Vật chứng thu giữ chất bột màu trắng có khối lượng: 0,345 gam là ma túy loại Heroin và nhiều vật chứng quan trọng. Tiếp tục đấu tranh khai thác mở rộng vụ án, tổ công tác tiến hành mật phục theo dõi các đối tượng liên quan. Vào 17 giờ 30 phút cùng ngày, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an huyện phát hiện bắt giữ N.M.Đ sinh năm 1984 trú tại Duyên Hà về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Vật chứng thu giữ: 100,230gam Heroin; 1,469gam Methaphetamine và nhiều vật chứng liên quan khác. Đây là vụ án thu giữ khối lượng ma túy lớn, các đối tượng trong vụ án rất manh động, xảo quyệt, với nhiều phương thức thủ đoạn tinh vi nhằm che dấu hành vi phạm tội gây nhiều khó khăn cho lực lượng chức năng điều tra khám phá.

Thượng tá Đào Thanh Bình - UV BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Thanh Trì phát biểu tại buổi lễ

Tiếp đó, ngày 5/9 Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện nhận được nguồn tin báo tố giác về tội phạm của người dân trình báo về việc bị đối tượng N.Đ.N (Sinh năm: 1998, huyện Hoài Đức) có hành vi đe doạ cưỡng đoạt số tiền 10 tỷ đồng; trước đó vào ngày 19/8/2024 đối tượng Nam đã cưỡng đoạt của công dân này số tiền 200 triệu đồng. Ngay sau khi tiếp nhận nguồn tin, Đội Cảnh sát Hình sự đã báo cáo Ban chỉ huy Công an huyện chỉ đạo và xây dựng kế hoạch, tập trung lực lượng trinh sát xác minh, bắt giữ đối tượng. Với sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt các Điều tra viên và trinh sát của Đội Cảnh sát Hình sự đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, mưu trí, vận dụng linh hoạt, sáng tạo các biện pháp nghiệp vụ, bắt giữ đối tượng trong thời gian sớm nhất khi đang nhận số tiền 500 triệu đồng của công dân tố cáo tại xã Thanh Liệt. Quá trình bắt giữ đảm bảo đúng pháp luật, tuyệt đối an toàn.

Đồng chí Nguyễn Xuân Phong, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì phát biểu

Phát biểu tại buổi khen thưởng, đồng chí Nguyễn Xuân Phong, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì ghi nhận tinh thần mưu trí, dũng cảm đấu tranh phòng, chống tội phạm của Công an huyện trong thời gian qua. Biểu dương các cán bộ, chiến sĩ đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh, khám phá nhanh các vụ việc, đảm bảo ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn. Phát huy những thành tích đã đạt được, đồng chí chỉ đạo trong gian tới, trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy, tội phạm công nghệ cao, lừa đảo, Chủ tịch UBND huyện đề nghị cán bộ, chiến sỹ Công an huyện cần có những giải pháp quyết liệt, toàn diện, nêu cao tinh thần cảnh giác, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và Nhân dân trong công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với tội phạm, tăng cường tuần tra, kiểm soát địa bàn, đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.