CHỈ ĐẠO CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN CHỈ ĐẠO CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN

Huyện Thanh Trì biểu dương, tôn vinh 253 giáo viên, học sinh có thành tích tiêu biểu năm học 2023-2024
Ngày đăng 19/07/2024 | 11:30  | Lượt xem: 3087

Sáng 19/7, UBND huyện Thanh Trì tổ chức Lễ biểu dương, tôn vinh 253 giáo viên, học sinh có thành tích tiêu biểu năm học 2023 - 2024, góp phần nhân lên niềm vinh dự, tự hào, tạo động lực để giáo viên, học sinh không ngừng cố gắng trong giảng dạy, học tập.

Lãnh đạo huyện Thanh Trì tặng Giấy khen 09 Học sinh đạt giải Nhất và Nhì cấp Thành phố

Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Đặng Đức Quỳnh - UVBTV Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hưng - UVBTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Thị Vân - HUV, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam Huyện, các đồng chí trong BTV Huyện uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, xã, thị trấn

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì tặng hoa chúc mừng

Năm học 2023 - 2024, bám sát chủ đề "Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới sáng tạo, hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo", Ngành GD&ĐT huyện Thanh Trì có nhiều đổi mới về công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành; xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lí giáo dục có trình độ chuyên môn cao; cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được đầu tư hiện đại; Quy mô giáo dục tiếp tục phát triển, các hoạt động giáo dục được đảm bảo. Chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ ở các trường Mầm non, giáo dục đại trà và mũi nhọn ở bậc Tiểu học và Trung học cơ sở được giữ vững.

Các đại biểu dự buổi lễ

Tiết mục văn nghệ đặc sắc do cán bộ, giáo viên huyện biểu diễn

Học sinh đạt thành tích cao trong Kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố năm học 2023-2024 được biểu dương, khen thưởng

Toàn huyện có 73 trường công lập, 01 trường chuyên biệt, 12 trường tư thục và 125 nhóm, lớp Mầm non độc lập với trên 73.800 học sinh và 5.258 cán bộ, giáo viên, nhân viên. 68/73 trường công lập đạt chuẩn Quốc gia, chiếm tỷ lệ 93,2% (trong đó có 33 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2).

Khen thưởng 11 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố

Toàn ngành đẩy mạnh triển khai ứng dụng CNTT và chuyển đổi số trong quản lý, dạy học và kiểm tra đánh giá. Xây dựng hoàn thiện các cơ sở dữ liệu ngành Giáo dục, kết nối liên thông dữ liệu trong ngành Giáo dục và kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia.

Biểu dương học sinh đạt thành tích cao trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024

Hoạt động hiệu quả trung tâm điều hành giáo dục thông minh của huyện, giúp đồng bộ dữ liệu và quản lý của 100% các nhà trường qua hệ thống camera giám sát. …Việc ứng dụng CNTT đã nâng cao trình độ tin học của giáo viên, nhân viên với kết quả thi kỹ năng CNTT cấp TP dành cho giáo viên, nhân viên đạt 12/12 giải có 17 bài đạt giải Bài giảng và sản phẩm Ngày hội CNTT và STEM năm 2024.

Các giáo viên có thành tích cao năm học 2023-2024 được UBND huyện Thanh Trì biểu dương

Kết thúc năm học, toàn Ngành có 11 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố; 113 giáo viên dạy giỏi cấp huyện. 86 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp Thành phố, xếp thứ 10/30 quận, huyện, 4 học sinh đạt giải môn Khoa học kĩ thuật; 02 học sinh đạt giải Olympic Tiếng Anh cấp TP; Đặc biệt có 1 học sinh đạt Huy chương Bạc quốc tế Olympic môn Toán.

Khen thưởng học sinh đạt thành tích cao trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, có 64 học sinh có điểm trung bình xét tuyển từ 45 điểm trở lên, 192 lượt học sinh đỗ các trường chuyên của Bộ, Sở GD&ĐT. Tổng điểm xét tuyển trung bình của học sinh trong toàn huyện xếp thứ 12/30 quận, huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Hưng – UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Trì phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hưng – UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Trì ghi nhận, biểu dương những thành tích xuất sắc mà các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý và học sinh Ngành GD&ĐT huyện đạt được trong năm học vừa qua. Nhấn mạnh năm học sắp tới sẽ là năm học khó khăn với lớp học sinh lớp 9 đầu tiên thi vào lớp 10 theo chương trình phổ thông 2018, đồng chí đề nghị mỗi thầy giáo, cô giáo sẽ tiếp tục tâm huyết, trách nhiệm, sáng tạo, không ngừng trau dồi chuyên môn, giao lưu học hỏi để hoàn thiện phương pháp, kỹ năng giảng dạy. Các em học sinh tiếp tục cố gắng không ngừng rèn luyện để tích luỹ những tri thức, mở ra những cách của cuộc đời mới, để cống hiến và trở thành niềm tự hào của gia đình, của huyện và của chính các em.

Huyện Thanh Trì khép lại năm học 2023-2024 bằng những kết quả đong đầy niềm vui

Lãnh đạo huyện Thanh Trì và Ngành GD&ĐT chụp ảnh lưu niệm

Nhân dịp này, UBND huyện Thanh Trì đã biểu dương, tôn vinh 125 giáo viên và 128 học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2023-2024. Trong đó có 11 Giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố; 31 Giáo viên cấp Huyện; 83 Giáo viên đạt thành tích cao trong ôn thi tuyển sinh vào lớp 10; 09 Học sinh đạt giải Nhất và Nhì cấp Thành phố; 64 Học sinh đạt trên 45 điểm trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10; 55 Học sinh đỗ điểm cao vào các trường chuyên trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025.