CHỈ ĐẠO CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN CHỈ ĐẠO CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN

800 Vận động viên nhí tham gia Hội khoẻ măng non huyện Thanh Trì năm học 2023 - 2024.
Ngày đăng 28/03/2024 | 13:10  | Lượt xem: 772

Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931 – 26/3/2024) và 78 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946– 27/3/2024). Trong 2 ngày 28 và 29/3, Ban tổ chức Hội khoẻ Phù Đổng (HKPĐ) huyện Thanh Trì lần thứ X năm 2024 tổ chức Hội khoẻ Măng non năm học 2023 - 2024.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Hưng - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong ban thường vụ huyện uỷ, thường trực HĐND, UBND; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng cờ lưu niệm cho các trường tham gia Hội khỏe

Hội khoẻ măng non huyện Thanh Trì năm học 2023 - 2024 là một trong 8 nội dung thi đấu của Hội khoẻ Phù Đổng huyện Thanh Trì lần thứ X.  Hội khỏe có sự tham gia của 32 trường mầm non với hơn 800 VĐV nhí, tranh tài ở hai nội dung: Aerobic và trò chơi vận động. Hội khỏe được diễn ra trong hai ngày, ngày 28/3 thi đấu thể dục Aerobic, ngày 29/3 thi đấu trò chơi vận động.

Tại hội khoẻ, các vận động viên nhí đã thể hiện tốt sự khéo léo, nhanh nhẹn, tinh thần đồng đội, sự dẻo dai, tính thẩm mỹ, thực hiện động tác dứt khoát, đẹp mắt, di chuyển đội hình dàn trải đều trên sân, các động tác bắt buộc, đúng đủ, sáng tạo khi phối hợp tay, chân.

Kết thúc ngày thi đấu thể dục Aerobic, Ban Tổ chức trao giải xuất sắc cho đội Mầm non A Đông Mỹ; 2 giải nhất được trao cho đội Mầm non Huỳnh Cung và Mầm non Tựu Liệt; trao 5 giải Nhì và 8 giải Ba.

Hội khỏe măng non là hoạt động được tổ chức thường niên, là sân chơi bổ ích để trẻ mầm non được rèn luyện sức khỏe, giao lưu học hỏi nâng cao kỹ năng sống, giúp trẻ mạnh dạn tự tin trong giao tiếp; đồng thời góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi và huy động sự tham gia của cha mẹ, cộng đồng, tạo sự thống nhất giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong công tác giáo dục phát triển vận động cho trẻ, hạn chế thấp nhất tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ mầm non.

Minh Hoa - Trung tâm VHTT&TT