AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Trường THCS Chu Văn An tuyên truyền phòng ngừa các loại tội phạm xâm hại và bao lực học đường
Ngày đăng 10/11/2023 | 13:56  | Lượt xem: 959

Ngày 10/11, Hội đồng PBGDPL huyện Thanh Trì phố hợp với ngành giáo dục Trường THCS Chu Văn An tổ chức tuyên truyền phòng ngừa các loại tội phạm liên quan đến xâm hại, bạo lực, ngược lãi, bắt cóc và mua bán trẻ.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Tại đây, cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã được nghe đồng chí báo cáo viên Mai Thị Phượng – Cán bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện, tuyên truyền một số nội dung về cách phòng ngừa các loại tội phạm liên quan đến xâm hại, bạo lực, ngược đãi, bắt cóc và mua bán trẻ em; hướng dẫn các kỹ năng phòng chống các loại tội phạm, những vấn đề liên quan đến việc xâm hại, quấy rối tình dục trẻ em. Hướng dẫn những kỹ năng cơ bản, cần thiết để có thể tự bảo vệ bản thân mình trước những nguy cơ bị kẻ xấu dụ dỗ, bị xâm hại tình dục.

Học sinh trả lời câu hỏi của báo cáo viên

Đây là hoạt động giáo dục kỹ năng cần thiết, giúp học sinh nắm được những kỹ năng phòng, chống bạo lực và xâm hại tình dục trẻ em, những tình huống có thể dẫn đến xâm hại...,  góp phần tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong việc chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục trẻ em, vi phạm pháp luật ở tuổi vị thành niên, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ tại gia đình, trường học và cộng đồng, giảm nguy cơ trẻ em bị xâm hại.