AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Nữ tân binh duy nhất của huyện Thanh Trì tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2024
Ngày đăng 25/02/2024 | 20:30  | Lượt xem: 1190

Nguyễn Thanh Thảo, thôn Vĩnh Ninh, xã Vĩnh Quỳnh là nữ tân binh duy nhất trong số 179 chiến sỹ nhập ngũ của huyện Thanh Trì năm 2024.

Nữ tân binh Nguyễn Thanh Thảo (đứng giữa) nhận Giấy khen của UBND huyện vì đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ

Ngay từ khi học phổ thông, Thảo đã ước mơ sau này được trở thành chiến sĩ Công an Nhân dân nên khi biết thông tin về việc tuyển dụng nữ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân, sau khi chia sẻ và được gia đình ủng hộ, động viên, em đã làm thủ tục đăng ký tham gia nghĩa vụ cùng lá đơn tự nguyện từ trái tim và trách nhiệm của người thanh niên đối với Tổ quốc.

Lãnh đạo xã Vĩnh Quỳnh động viên Nguyễn Thanh Thảo và các tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ

Nguyễn Thanh Thảo xúc động chia sẻ: “Tuổi trẻ là phải cống hiến, khi biết em viết đơn, gia đình và bạn bè đều bất ngờ, nhưng ai cũng ủng hộ, động viên và em tin vào khả năng của bản thân, tin tưởng rằng mình sẽ phấn đấu rèn luyện tốt trong môi trường Công an. Khi đơn được chấp thuận, qua các bước sơ tuyển, khám tuyển, đạt đầy đủ tiêu chí và nhận được lệnh gọi nhập ngũ bản thân em rất vui, vinh dự, tự hào. Em xác định trong môi trường luyện tập nghiêm khắc này không có chỗ dành cho sự yếu đuối, bỏ cuộc. Em đã sẵn sàng đối mặt với những khó khăn, gian khổ trong những ngày luyện tập sắp tới và sẽ cố gắng học tập, rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

Cô gái trẻ phấn khởi khi thực hiện được ước mơ được cống hiến cho Tổ quốc

Trước ngày lên đường nhập ngũ, Nguyễn Thanh Thảo đã nhận được sự quan tâm, động viên của cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể chính trị - xã hội ở địa phương, cùng người thân, bạn bè khiến nữ tân binh vô cùng xúc động, phấn khởi trước ngày lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và quyết tâm sẽ hoàn thành nhiệm vụ.

Ông Nguyễn Văn Quyền (bố của Thảo) trao đổi: Ngày con nhận được thông tin trúng tuyển thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, bản thân tôi có nhiều cảm xúc đan xen, vừa phấn khởi vừa lo lắng. “Được Nhà nước quan tâm, tạo điều kiện, cháu đã trúng tuyển nghĩa vụ Công an Nhân dân. Đây là vinh dự cho bản thân cháu, gia đình. Tôi tin rằng, môi trường huấn luyện nghiêm khắc sẽ giúp con gái rắn rỏi, hun đúc nên ý chí quật cường, một tinh thần “thép” làm nên bản lĩnh vững vàng của người chiến sĩ CAND”.

Tình nguyện lên đường tòng quân với khát khao đi để cống hiến và trưởng thành, tuy giai đoạn đầu khi bước vào đơn vị sẽ có những bỡ ngỡ, khó khăn nhất định nhưng hành trang mang theo của nữ tân binh Nguyễn Thanh Thảo không chỉ là ý chí, quyết tâm thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc mà còn mong muốn phục vụ lâu dài trong lực lượng Công an nhân dân. Tin rằng với ý chí, quyết tâm mang theo nữ tân binh sẽ hoàn thành thật tốt mọi nhiệm vụ được giao, viết thêm những trang sử vàng của Công an nhân dân anh hùng.