AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Lễ kết nạp, công nhận hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân tự vệ năm 2024 các xã cụm 3 - Ban CHQS huyện Thanh Trì
Ngày đăng 11/03/2024 | 13:06  | Lượt xem: 1185

Nhằm củng cố, phát huy tinh thần trách nhiệm của lực lượng vũ trang trong việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân và xây dựng lực lượng dân quân tự vệ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ địa phương trong mọi tình huống, ngày 11/3, Cụm thi đua số 3 - Ban CHQS huyện Thanh Trì gồm các xã Hữu Hòa, Tả Thanh Oai, Vĩnh Quỳnh và Đại Áng tổ chức Lễ kết nạp Dân quân và công nhận hoàn thành nghĩa vụ tham gia Dân quân năm 2024.  Dự buổi lễ có đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thắng, Phó Chỉ huy trưởng - Động viên Ban CHQS huyện.

Trao Quyết định kết nạp và giấy chứng nhận hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân năm 2024

Đợt này, các xã trong Cụm tổ chức kết nạp 141 đồng chí Dân quân năm thứ nhất; trao giấy chứng nhận hoàn thành nghĩa vụ Dân quân 141 đồng chí.

Với phương châm huấn luyện “cơ bản, thiết thực, chất lượng”, theo kế hoạch của Ban CHQS huyện Thanh Trì, lực lượng Dân quân năm thứ nhất sẽ được huấn luyện sử dụng thành thạo các loại vũ khí được trang bị, vũ khí tự tạo, nắm chắc kỹ thuật chiến đấu bộ binh, chiến thuật dân quân tự vệ; luyện tập các phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trên các khu vực trọng yếu của địa phương; các phương án bảo vệ mục tiêu được giao theo quy định; không ngừng nâng cao nhận thức, trình độ, kỹ chiến thuật, khả năng sẵn sàng chiến đấu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Nắm vững đường lối chính sách của Đảng; pháp luật của Nhà nước làm tốt công tác vận động quần chúng thực sự là lực lượng nòng cốt bảo vệ Đảng, chính quyền giữ vững ANCT, TTATXH trên địa bàn xã.

Thượng tá Lê Xuân Thắng, Phó Chỉ huy trưởng - Động viên Ban CHQS huyện Thanh Trì

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thắng, Phó Chỉ huy trưởng - Động viên Ban CHQS huyện ghi nhận những thành tích mà lực lượng dân quân huyện nhà nói chung và lực lượng dân quân các xã cụm 3 nói riêng đã đạt được trong thời gian qua. Để thực hiện tốt nề nếp xây dựng, huấn luyện, hoạt động của dân quân tự vệ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay, đồng chí yêu cầu: Lực lượng dân quân tự vệ cần nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, thường xuyên phối hợp với các lực lượng làm thất bại chiến lược “diễn biến hòa bình” bạo loạn lật đổ của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch, bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền và nhân dân, giữ vững ANCT, TTATXH, góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, QP-AN năm 2024. Xây dựng lực lượng dân quân “Vững mạnh, rộng khắp”; huấn luyện chặt chẽ theo đúng kế hoạch, theo dõi nắm chắc quân số chất lượng, duy trì nghiêm kỷ luật, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Đối với dân quân hoàn thành nghĩa vụ cần tiếp tục nêu cao phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, phát huy những kỹ năng, khả năng đã được rèn luyện đóng góp vào việc nâng cao chất lượng dân quân rộng rãi, góp phần xây dựng, củng cố, phát triển lực lượng dân quân các xã Cụm số 3 ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.