AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Huyện Thanh Trì: Tuyên truyền phòng ngừa các loại tội phạm liên quan đến xâm hại, bạo lực, bắt cóc và mua bán trẻ em
Ngày đăng 01/11/2023 | 11:38  | Lượt xem: 1207

Vừa qua, Hội đồng PBGDPL huyện Thanh Trì phố hợp với ngành giáo dục Trường THCS Vĩnh Quỳnh, Trường THCS Tân Triều, Trường THCS Thanh Liệt tổ chức buổi tuyên truyền phòng ngừa các loại tội phạm liên quan đến xâm hại, bạo lực, ngược lãi, bắt cóc và mua bán trẻ em.

Quang cảnh tuyên truyền tại Trường THCS Vĩnh Quỳnh

Tại đây, cán bộ, giáo viên và học sinh 3 nhà trường đã được nghe đồng chí báo cáo viên của Viện kiểm sát nhân dân và Công an huyện tuyên truyền một số nội dung về cách phòng ngừa các loại tội phạm liên quan đến xâm hại, bạo lực, ngược đãi, bắt cóc và mua bán trẻ em. Bên cạnh đó, báo cáo viên cũng hướng dẫn các kỹ năng phòng chống các loại tội phạm, những vấn đề liên quan đến việc xâm hại, quấy rối tình dục trẻ em. Hướng dẫn những kỹ năng cơ bản, cần thiết để có thể tự bảo vệ bản thân mình trước những nguy cơ bị kẻ xấu dụ dỗ, bị xâm hại tình dục...

Học sinh Trường THCS Thanh Liệt hào hứng tham gia buổi tuyên truyền

Với nội dung thiết thực, phong phú, buổi tuyên truyền đã nhận được sự quan tâm của các cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường. Các em học sinh rất hào hứng tham gia các trò chơi, trả lời các câu hỏi của báo cáo viên, thể hiện những hiểu biết cơ bản của mình về những vấn đề trên, đưa ra nhiều cách giải quyết khá hợp lý những tình huống mà báo cáo viên đưa ra. Qua đó cho thấy, bên cạnh nhà trường, gia đình thì chính bản thân các em đã có ý thức hơn trong việc tự trang bị kiến thức về kỹ năng sống, phòng tránh các loại tội phạm xâm hại đến thể chất, tinh thần của bản thân mình.

Hình ảnh tại các buổi truyền thông

Thông qua hoạt động tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và các em học sinh đã được cung cấp nhiều thông tin bổ ích, cách xử lý các tình huống phòng chống xâm hại trẻ em trong thực tiễn. Bên cạnh đó, thông qua hoạt động này giúp mỗi giáo viên, học sinh có thể trở thành những tuyên truyền viên tích cực tới gia đình và cộng đồng trong việc chung tay đẩy lùi nạn xâm hại trẻ em, nhất là trong môi trường học đường góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em tại gia đình, nhà trường và trong cộng đồng.

Thanh Hồng - Trung tâm VHTT&TT