AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Huyện Thanh Trì: Triển khai toàn diện công tác Quốc phòng, Quân sự địa phương năm 2024
Ngày đăng 13/12/2023 | 16:41  | Lượt xem: 1726

Chiều 13/12, UBND huyện Thanh Trì tổ chức tổng kết công tác Quốc phòng, Quân sự địa phương năm 2023 và phát động phong trào thi đua Quyết thắng năm 2024. Thiếu tướng Nguyễn Đình Lưu - Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội dự và phát biểu chỉ đạo.

UBND huyện Thanh Trì tặng Giấy khen cho 18 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Quyết thắng năm 2023.

Các đại biểu dự hội nghị

Đại biểu huyện Thanh Trì dự có đồng chí Nguyễn Tiến Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Lý Duy Xuân – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Thượng tá Hoàng Mạnh Hùng – UVBTV, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Trưởng các ngành đoàn thể.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2023, với tinh thần tích cực, chủ động, đổi mới, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang huyện tổ chức triển khai thực hiện và hoàn thành toàn diện nhiệm vụ công tác quốc phòng địa phương, trong đó nhiều nhiệm vụ hoàn thành đạt chất lượng cao như: Tổ chức cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện, 4 xã Ngọc Hồi, Ngũ Hiệp, Liên Ninh, Tứ Hiệp diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ huyện đảm bảo thiết thực, chất lượng, an toàn. Qua diễn tập đã nâng cao khả năng lãnh đạo của cấp ủy, chỉ huy, sự quản lý, điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ quốc phòng, quân sự tại địa phương.

UBND huyện tặng Giấy khen cho các có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Quyết thắng năm 2023.

Duy trì chế độ nền nếp trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ các ngày lễ, các sự kiện chính trị của Đảng, Nhà nước, Thủ đô; công tác phối hợp với Công an huyện duy trì ổn định tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn; Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo công bằng, công khai, đúng quy định, đã bàn giao 175 công dân (trong đó 132 nghĩa vụ quân sự; 43 nghĩa vụ CAND) cho các đơn vị đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu được Thành phố giao. Đã có trên 1.400 cán bộ, đối tượng tham gia các lớp bồi dưỡng kiến thức giáo dục Quốc phòng - An ninh do thành phố, huyện và các xã, thị trấn, cơ quan tổ chức, đạt 100% kế hoạch. Tổ chức đăng ký cho 2.515 công dân trong độ tuổi tham gia DQTV, kết nạp 567 dân quân năm thứ nhất đạt 100% kế hoạch. Công tác huấn luyện của LLVT huyện có bước chuyển biến quan trọng, 100% quân số tham gia huấn luyện đạt yêu cầu, 80 – 85% trở lên đạt khá, giỏi, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu và sức mạnh chiến đấu được nâng lên.

Tại hội nghị, Hội đồng Thi đua, khen thưởng Ban CHQS huyện đã phát động Phong trào Thi đua Quyết thắng trong năm 2024 với chủ đề “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, chủ động, sáng tạo, Quyết thắng”.

Thiếu tướng Nguyễn Đình Lưu - Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại Hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Đình Lưu - Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội và đồng chí Nguyễn Tiến Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả trong công tác quân sự, quốc phòng của huyện, nhấn mạnh những kết quả đó đã góp phần quan trọng vào việc hoàn thành công tác quân sự, quốc phòng của thành phố Hà Nội.

Về nhiệm vụ năm 2024, các đồng chí đề nghị cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: Tăng cường công tác quán triệt các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; tích cực triển khai, thực hiện các nội dung, chỉ tiêu trong Chương trình 09 của Thành ủy; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đảng viên, mọi tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác quốc phòng địa phương; Thực hiện có hiệu quả Phong trào Thi đua Quyết thắng và phong trào thi đua yêu nước của Thành phố và các đợt thi đua cao điểm; Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên, năng lực quản lý điều hành của bộ máy chính quyền; Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc; phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường đầu tư lĩnh vực quốc phòng, quân sự; Quan tâm chăm lo, xây dựng lực lượng vũ trang huyện ngày càng vững mạnh, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ; tổ chức triển khai hiệu quả công tác giáo dục quốc phòng, an ninh cho các đối tượng; xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc.

Trước mắt tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả công tác tuyển quân, bảo đảm đúng quy trình, quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự. Chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, bảo đảm an toàn tuyệt đối trước, trong và sau khi bắn pháo hoa đêm giao thừa, chào mừng tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi cho nhân dân trong dịp đón Tết.

Nhân dịp này, UBND huyện Thanh Trì đã tặng Giấy khen cho 18 tập thể và 74 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Quyết thắng năm 2023.

Phương Xuyến - Trung tâm VH-TT&TT