AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Huyện Thanh Trì: Trên 1.000 học sinh Trường Tiểu học Tam Hiệp được trang bị kỹ năng PCCC
Ngày đăng 07/11/2023 | 08:00  | Lượt xem: 630

Hưởng ứng ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2023, Ngày 6/11, Công an huyện Thanh Trì đã phối hợp với Trường tiểu học Tam Hiệp tổ chức tuyên truyền về công tác Phòng cháy và cứu nạn cứu hộ cho trên 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường, nhằm trang bị kỹ năng, huy động sức mạnh tổng hợp của các tầng lớp nhân dân tham gia công tác PCCC và CNCH.

Buổi tuyên truyền đã nâng cao ý thức, kiến thức cũng như kỹ năng về PCCC và CNCH
cho cán bộ, giáo viên, học sinh

Trong buổi tuyên truyền, giáo viên và học sinh nhà trường đã được cán bộ Đội cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện hướng dẫn một số biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy tại gia đình và trường học; cách xử lý sự cố cháy, nổ; kỹ năng thoát nạn trong điều kiện cháy. Giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị chữa cháy tại chỗ như bình chữa cháy xách tay, các kỹ năng sơ cứu người bị nạn. Những bài giảng thiết thực, gần gũi, cùng với đó là sự nhiệt tình của báo cáo viên đã tạo nên không khí hào hứng, sôi nổi, thu hút được sự theo dõi của các em học sinh.

Các em học sinh thực hành thoát hiểm khi có đám cháy xảy ra

Sau phần lý thuyết, các thầy cô giáo và học sinh đã được trải nghiệm xử lý các tình huống thực tế như thoát nạn khi có đám cháy xảy ra trong phòng học, trong phòng kín, hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy bằng bột, khí; thực hành dập tắt đám cháy gas.

Trong thời gian tới, Công an huyện Thanh Trì sẽ tiếp tục phối hợp với các trường học trên địa bàn tuyên truyền kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH nhằm lan tỏa công tác PCCC và CNCH đến mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các em học sinh góp phần xây dựng trường học an toàn, đảm bảo an ninh trật tự.

Triệu Quang Xuyên - BTGHU

(Theo Trung úy Nguyễn Đình Quân, cán bộ đội CS PCCC&CNCH CAH Thanh Trì)