AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Huyện Thanh Trì: Huy động cả hệ thống chính trị chung sức giải quyết phương tiện tự chế gây mất an toàn giao thông
Ngày đăng 04/04/2024 | 08:48  | Lượt xem: 918

Nhiệm vụ trọng tâm của Ban chỉ đạo 197 huyện Thanh Trì và 16 xã, thị trấn trong thời gian này là tập trung giải quyết, xử lý phương tiện tự chế gây mất an toàn giao thông.

      

Lực lượng Công an xã Vĩnh Quỳnh đến từng hộ dân để tuyên truyền

Ban Chỉ đạo 197 huyện Thanh Trì giao Công an huyện chủ động tham mưu, báo cáo việc triển khai Kế hoạch số 51/KH-CAHN-TM ngày 14/3/2024 của CATP Hà Nội về “Tổng điều tra cơ bản, tuyên truyền, vận động và kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến người điều khiển, chủ phương tiện, cơ sở sản xuất, kinh doanh xe ba, bản bánh tự sản xuất, lắp ráp, xe mô tô kéo theo xe khác, vật khác trên địa bàn Thành phố”.

Công an huyện tiến hành điều tra cơ bản số phương tiện 

Với vai trò, trách nhiệm chủ công, Công an huyện Thanh Trì đã xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai tới toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị. Thượng tá Đoàn Tuấn Anh – Phó trưởng Công an huyện Thanh Trì chia sẻ: “Chúng tôi xác định công tác điều tra cơ bản và tuyên truyền ký cam kết là khâu đột phá để thực hiện hiệu quả Kế hoạch; đồng thời quyết liệt xử lý đối với các hành vi vi phạm, đảm bảo “không có ngoại lệ, không có vùng cấm. Quá trình thực hiện phải luôn đề cao văn hóa ứng xử và xây dựng hình ảnh đẹp của cán bộ chiến sỹ Công an Thủ đô”.

     Công an xã Hữu Hòa tổ chức ký cam kết cho các chủ sở hữu, người sử dụng xe ba, bốn bánh tự chế

Những ngày qua, lực lượng Công an huyện Thanh Trì và Công an 16 xã, thị trấn đã tiến hành điều tra cơ bản, nắm tình hình, thống kê số cá nhân, số phương tiện cũng như các xưởng sửa chữa, sản xuất cơ khí liên quan đến xe 3 bánh, tự chế. Trong đó chú trọng các trường hợp là thương binh, người có công, người khuyết tật… để hạn chế được những tác động đến cuộc sống, mưu sinh.

Công an huyện chỉ đạo Công an các xã, thị trấn tổ chức ký cam kết cho các chủ sở hữu, người sử dụng xe ba, bốn bánh tự chế, lắp ráp, không vi phạm quy định của pháp luật. Và để đạt hiệu quả chiều sâu, mang tính đồng bộ, Công an huyện đã tham mưu BCĐ197 huyện triển khai Kế hoạch 118/KH-BCĐ 197 ngày 22/3/2024 về “Tổng rà soát, tuyên truyền, vận động và tổ chức kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến người điều khiển, chủ phương tiện, cơ sở sản xuất, kinh doanh xe ba, bốn bánh tự sản xuất, lắp ráp xe mô tô kéo theo xe khác, vật khác trên địa bàn”.

Cùng với lực lượng Công an, cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở tham gia tuyên truyền, vận động chủ sở hữu, người sử dụng xe ba, bốn bánh đã được đăng ký vào nhu cầu đi lại, sinh hoạt hàng ngày; không sử dụng hoặc cho người khác thuê, mượn, sử dụng để vận chuyển hành khách, hàng hóa. Trong quá trình tuyên truyền, cán bộ chiến sỹ Công an huyện Thanh Trì lồng ghép, cảnh báo tình hình, nguy cơ và hậu quả các vụ tai nạn giao thông do xe ba, bốn bánh tự chế, xe mô tô lôi, kéo vật khác gây ra, từ đó ủng hộ lực lượng chức năng xử lý kiên quyết đối với loại phương tiện này.

Công tác kiểm tra, xử lý phương tiện tự chế gây mất an toàn giao thông sẽ được Công an huyện đẩy mạnh

Trên tinh thần quyết tâm cao nhất, sáng tạo, vận dụng linh hoạt vào từng địa bàn, lĩnh vực cụ thể của các đơn vị địa phương, thực hiện tuyên truyền cụ thể, sát đối tượng và thường xuyên với nhiều hình thức để người dân đồng thuận thực hiện.

Phương Xuyến - Trung tâm VHTT&TT