AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Huyện Thanh Trì đạt giải Ba tại Hội thi "Tuyên truyền phòng, chống ma tuý" Cụm thi đua số 10
Ngày đăng 20/03/2024 | 16:16  | Lượt xem: 1163

Ngày 15/3, Cụm thi đua số 10 - TP Hà Nội gồm các huyện: Đông Anh, Gia Lâm, Mê Linh, Thanh Trì, Sóc Sơn tham gia Hội thi "Tuyên truyền phòng, chống ma tuý" của tình nguyện viên Đội công tác xã hội tình nguyện. Đây là các đội thi đạt kết quả cao, được chọn lựa từ vòng thi được tổ chức tại các huyện.

Ban Tổ chức tặng hoa 5 đội tham gia Hội thi

Lãnh đạo huyện Thanh Trì dự có đồng chí Nguyễn Văn Hưng - UVBTV, Phó chủ tịch UBND Huyện.

Tham dự hội thi lần này là đội thi đạt kết quả cao, được chọn lựa từ vòng thi được tổ chức tại các huyện

Đến với hội thi, 5 đội của 5 huyện trải qua 3 phần thi khác nhau, gồm: Thi giới thiệu; Thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy năm 2021, các văn bản hướng dẫn thi hành; Thi kỹ năng tuyên truyền, xử lý tình huống.

Phần thi Giới thiệu của Đội huyện Thanh Trì

Ngay ở phần giới thiệu, các tình nguyện viên của Đội huyện Thanh Trì thi đã gây ấn tượng bằng các màn múa hát, biểu diễn tập thể vui nhộn, giới thiệu được khái quát nội dung, mục đích, ý nghĩa của hội thi, những thành tích trong công tác tuyên truyền của đội Công tác xã hội tình nguyện ở địa phương mình và các thành viên tham gia hội thi.

Phần thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy

Trong phần thứ hai, thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy, các tình nguyện viên đội thi huyện đã trả lời nhanh, chính xác 20 câu hỏi về những kiến thức cơ bản Luật phòng, chống ma túy năm 2021 và các văn bản hướng dẫn thi hành, kỹ năng phòng, chống ma túy.

Phần thi kỹ năng tuyên truyền và xử lý tình huống

Ở phần thi thứ ba, phần thi kỹ năng tuyên truyền và xử lý tình huống, đội Thanh Trì để lại nhiều ấn tượng đặc biệt bằng tiểu phẩm “Toang rồi” tự biên, tự diễn, dàn dựng công phu, nội dung kịch bản phong phú, khả năng diễn xuất khéo léo, linh hoạt, phản ánh tác hại của ma túy; lối sống không lành mạnh dẫn tới hậu quả đáng tiếc và vai trò của đội tình nguyện trong công tác tuyên truyền, tư vấn để giúp những người lầm lỡ hòa nhập cộng đồng, làm lại cuộc đời.

Đội Thanh Trì giành giải Ba tại Hội thi

Thông qua Hội thi, tạo chuyển biến mạnh mẽ về ý thức trách nhiệm, hành động của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các cấp và cán bộ, nhân dân trong thực hiện công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và tệ nạn ma túy, góp phần phục vụ hiệu quả nhiêm vụ phát triển kinh tế, xã hội.

Ban Tổ chức trao giải cho các đội thi

Trải qua các phần tranh tài, Ban Giám khảo đã trao giải Nhất cho Đội công tác xã hội tình nguyện huyện Đông Anh, giải Nhì cho đội huyện Gia Lâm, giải Ba cho đội Thanh Trì, 2 giải Khuyến khích cho đội của huyện Sóc Sơn và Mê Linh.