AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Học sinh Trường THCS Đại Áng được trang bị kiến thức pháp luật phòng ngừa tội phạm
Ngày đăng 10/11/2023 | 15:21  | Lượt xem: 1217

Ngày 09/11, Hội đồng PBGDPL huyện Thanh Trì phối hợp với Trường THCS Đại Áng tổ chức chương trình Hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” và Truyền thông phòng ngừa các loại tội phạm liên quan đến xâm hại, bạo lực, ngược đãi, bắt cóc, mua bán trẻ em.

Tiểu phẩm với chủ đề “Bạo lực học đường”

Tại chương trình, các em học sinh được theo dõi các tiểu phẩm với chủ đề “Bạo lực học đường”. Được báo cáo viên Kiểm sát viên Viện Kiểm sát nhân dân huyện Thanh Trì tuyên truyền một số nội dung về cách phòng ngừa các loại tội phạm liên quan đến xâm hại, bạo lực, ngược đãi, bắt cóc và mua bán trẻ em.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Bên cạnh đó, báo cáo viên cũng hướng dẫn các kỹ năng phòng chống các loại tội phạm, những vấn đề liên quan đến việc xâm hại, quấy rối tình dục trẻ em. Hướng dẫn những kỹ năng cơ bản, cần thiết để có thể tự bảo vệ bản thân mình trước những nguy cơ bị kẻ xấu dụ dỗ...

Học sinh trả lời các câu hỏi của báo cáo viên

Với nội dung thiết thực, phong phú, buổi tuyên truyền đã nhận được sự quan tâm của các cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường. Các em học sinh rất hào hứng tham gia các trò chơi, trả lời các câu hỏi của báo cáo viên, thể hiện những hiểu biết cơ bản của mình về những vấn đề trên, đưa ra nhiều cách giải quyết khá hợp lý những tình huống mà báo cáo viên đưa ra.

Nhiều kỹ năng tự bảo vệ bản thân được trang bị tới học sinh

Thông qua hoạt động này giúp mỗi giáo viên, học sinh có thể trở thành những tuyên truyền viên tích cực tới gia đình và cộng đồng trong việc chung tay đẩy lùi nạn xâm hại trẻ em, nhất là trong môi trường học đường góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em tại gia đình, nhà trường và trong cộng đồng.