AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Công an huyện Thanh Trì thực tập kỹ năng phòng cháy, CNCH tại trường Tiểu học Đại Áng
Ngày đăng 07/11/2023 | 09:00  | Lượt xem: 317

Ngày 6/11, Công an huyện Thanh Trì phối hợp Trường Tiểu học Đại Áng tổ chức tuyên truyền và thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.

Giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị chữa cháy tại chỗ

Tại đây, các em học sinh và giáo viên đã được cán bộ Công an huyện Thanh Trì cung cấp các kiến thức, thông tin liên quan đến quy trình xử lý một đám cháy. Giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị chữa cháy tại chỗ như bình chữa cháy xách tay, các kỹ năng sơ cứu người bị nạn.

Những bài giảng thiết thực, gần gũi, thu hút được sự theo dõi của các em học sinh.

Sau phần lý thuyết, các em học sinh và lực lượng PCCC cơ sở của nhà trường đã được trực tiếp tham gia thực tập phương án chữa cháy ban đầu, tổ chức thoát hiểm nếu không may có cháy, nổ xảy ra.

Tình huống giả định đám cháy bất ngờ xảy ra tại phòng học của trường, trong khi có rất đông học sinh và thầy cô giáo. Do số người đông nên việc thoát nạn khiến các học sinh mất bình tĩnh.

Thực hành chữa cháy, thoát hiểm khi có đám cháy xảy ra

Lực lượng chữa cháy tại chỗ ngay sau đó đã hướng dẫn thoát nạn đồng thời tổ chức chữa cháy. Do đám cháy có nguy cơ bùng phát lớn, nên tổ bảo vệ đã xin chi viện lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH chuyên nghiệp.

Ngay sau khi điều động phương tiện và lực lượng đến làm nhiệm vụ, tổ công tác đã tiếp cận tìm kiếm cứu nạn và triển khai lực lượng dập lửa ngăn cháy lan. Sự phối hợp nhịp nhàng giữa lực lượng tại chỗ và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã nhanh chóng hướng dẫn người mắc kẹt thoát nạn an toàn, đồng thời dập tắt đám cháy.

Qua buổi tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của giáo viên, học sinh, đưa công tác PCCC lan rộng trên toàn địa bàn huyện.

Triệu Quang Xuyên - BTG

(Theo Trung úy Nguyễn Đình Quân - Cán bộ đội PCCC &CNCH CAH Thanh Trì)