AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Công an huyện Thanh Trì: Dập tắt đám cháy nhà dân trong đêm, ngăn chặn cháy lan
Ngày đăng 27/09/2023 | 12:05  | Lượt xem: 1613

Hồi 01h42' ngày 27/9, nhận được thông tin báo cháy từ Trung tâm chỉ huy 114, xảy ra sự cố cháy nhà dân tại gần Cổng Làng Văn Uyên, Duyên Hà. Đội cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện Thanh Trì đã khẩn trương xuất 1 xe chỉ huy, 2 xe chữa cháy cùng cán bộ, chiến sỹ nhanh chóng đến hiện trường tổ chức chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Hiện trường vụ cháy

Trước đó, người dân xung quanh phát hiện lửa và khói tỏa ra mù mịt tại căn nhà nên đã thông tin cho lực lượng Công an xã đến hiện trường phối hợp cùng người dân và chủ nhà sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ dập tắt đám cháy. Qua nắm tình hình có 3 người mắc kẹt tại tầng 3, lực lượng chữa cháy tại chỗ đã hướng người bị nạn thoát ra ngoài an toàn.

Ngay sau khi tiếp cận đám cháy, cán bộ, chiến sỹ Đội PCCC và CNCH Công an huyện đã triển khai 2 lăng B để làm mát cấu kiện và thoát khói cho căn nhà.

Sau thời gian ngắn, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện đã dập tắt hoàn toàn đám cháy, ngăn không để cháy lan.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người, tuy nhiên một số đồ dùng bên trong ngôi nhà như đệm, chăn gối bị lửa thiêu rụi. Nguyên nhân sơ bộ do chập điện tại sạc điện thoại.

Do được Công an huyện trang bị các kiến thức chữa cháy nên người dân thuần thục trong thực hiện chữa cháy ban đầu

Công an huyện Thanh Trì khuyến cáo người dân trang bị phương tiện PCCC

Qua vụ cháy nhà này, Công an huyện Thanh Trì khuyến cáo mỗi gia đình cần trang bị ít nhất một bình chữa cháy để kịp thời chữa cháy khi có sự cố cháy xảy ra. Chọn những thiết bị điện có chất lượng và xuất xứ rõ ràng, khi sử dụng phải thường xuyên bảo dưỡng. Không nên dùng ổ cắm có nhiều đường ra để cùng lúc sử dụng nhiều thiết bị tiêu thụ điện có công suất cao. Phải lắp thiết bị tự ngắt (Aptomat) cho hệ thống điện chung toàn nhà, từng tầng, từng nhánh và từng thiết bị điện tiêu thụ điện công suất lớn; không để hàng hóa dễ cháy gần bóng điện, ổ cắm, cầu dao. Thường xuyên kiểm tra hệ thống dây dẫn điện, các thiết bị tiêu thụ điện để không xảy ra sự cố cháy, nổ. Quản lý và sử dụng an toàn nguồn lửa, nguồn nhiệt và các chất dễ cháy để loại trừ nguy cơ cháy.