AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

BAN CHQS HUYỆN THANH TRÌ GIAO BAN CÔNG TÁC QUÂN SỰ QUÝ IV NĂM 2023
Ngày đăng 27/12/2023 | 16:28  | Lượt xem: 1109

Ngày 27/12, Ban CHQS huyện Thanh Trì tổ chức giao ban công tác Quân sự quý 4 năm 2023 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý 1/2024. Thượng tá Hoàng Mạnh Hùng - UVBTV, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện chủ trì hội nghị.

Qua đánh giá, trong quý IV/2023, Ban CHQS huyện và cơ sở đã làm tốt chức năng tham mưu và triển khai thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, hoàn thành tốt nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng, có nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt và xuất sắc như sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện dân quân, diễn tập khu vực phòng thủ huyện, khám tuyển nghĩa vụ quân sự.... Tình hình ANCT-TTATXH trên địa bàn huyện ổn định. Công tác quản lý Nhà nước về quốc phòng địa phương từ huyện đến cơ sở hoạt động có nền nếp, hiệu quả, chất lượng khả năng sẵn sàng chiến đấu của LLVT huyện được nâng lên rõ rệt. LLVT huyện thực sự là lực lượng nòng cốt, là chỗ dựa tin cậy của các cấp ủy Đảng, Chính quyền và nhân dân địa phương, góp phần cùng cán bộ, nhân dân toàn huyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra.

Phát biểu chỉ đạo, Thượng tá Hoàng Mạnh Hùng - UVBTV, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện đề nghị: Trong tháng đầu, quý đầu của năm 2024, LLVT huyện duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp với Công an huyện nắm chắc tình hình địa bàn, bảo vệ an toàn tuyệt đối các ngày lễ lớn của Thủ đô, đất nước trước, trong và sau Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 để người dân vui Xuân, đón Tết. Tích cực tham mưu Huyện ủy - UBND huyện chỉ đạo thị trấn Văn Điển xây dựng lực lượng Dân quân thường trực theo kế hoạch; Nắm chắc chất lượng chính trị đối với số công dân trúng tuyển NVQS năm 2024; Tổ chức lễ giao nhận quân đảm bảo đúng, đủ chỉ tiêu; Chuẩn bị tốt công tác huấn luyện năm 2024; triển khai đồng bộ, đạt hiệu quả đối với công tác quân sự, quốc phòng địa phương, xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc; tập trung xây dựng Đảng bộ Quân sự huyện trong sạch vững mạnh, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”; nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Triệu Quang Xuyên - BTG HU