AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

100% thanh niên huyện Thanh Trì chấp hành nghiêm lệnh khám tuyển Nghĩa vụ Quân sự, Công an nhân dân năm 2024.
Ngày đăng 27/12/2023 | 15:59  | Lượt xem: 1271

Nhằm đảm bảo chất lượng công tác tuyển quân năm 2024, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự (NVQS) huyện Thanh Trì đã tập trung cho công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự theo đúng phương châm “chặt chẽ, nghiêm túc, bảo đảm công khai, dân chủ, đúng luật”.

Đồng chí Lê Tiến Nhật – TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện kiểm tra, động viên các thanh niên.

Theo đó, từ ngày 18/12 – 23/12/2023, toàn huyện có 461 thanh niên tham gia khám tuyển. Trong đó, có 345 thanh niên khám tuyển nghĩa vụ quân sự và 116 thanh niên khám tuyển nghĩa vụ Công an nhân dân. Qua 6 ngày khám tuyển, 100% thanh niên chấp hành lệnh, đến khám theo đúng thời gian quy định.

Đồng chí Nguyễn Tiến Cường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện kiểm tra, động viên các thanh niên.

Để công tác khám tuyển đảm bảo nhanh gọn, chính xác, đúng kế hoạch và đạt hiệu quả cao, Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự huyện chỉ đạo UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã phân công cán bộ theo dõi, hướng dẫn số công dân lên huyện khám sức khỏe theo đúng quy định. Trong thời gian khám tuyển, các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự đã thực hiện tốt các khâu như: Theo dõi danh sách, vận động thanh niên đến khám tuyển đúng thời gian; tiến hành các bước khám tuyển cụ thể như kiểm tra chiều cao, cân nặng, khám mắt, tai mũi họng, nội khoa, ngoại khoa, lấy mẫu xét nghiệm...

Khám tuyển nghĩa vụ quân sự tại Ban CHQS huyện Thanh Trì

Kết quả, có 262 công dân đủ điều kiện tham gia NVQS, 61 công dân đủ điều kiện tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Trong đó 25 thanh niên sức khỏe loại 1, 158 thanh niên sức khỏe loại 2, 140 thanh niên sức khỏe loại 3.

Với phương châm “Giao đủ quân, chất lượng cao, an toàn, đúng luật”, trong thời gian tới, căn cứ vào chỉ tiêu giao quân của thành phố, Hội đồng NVQS huyện Thanh Trì tiếp tục thực hiện các quy trình tiếp theo của công tác tuyển quân như: Hiệp đồng công tác tuyển nhận công dân nhập ngũ, chỉ đạo các xã triển khai làm tốt công tác thâm nhập “3 gặp, 4 biết”, nắm chắc tình hình tư tưởng công dân, làm tốt công tác chuẩn bị cho lễ giao, nhận quân bảo đảm trang trọng, an toàn, tiết kiệm.

Công tác khám tuyển đảm bảo nhanh gọn, chính xác, đúng kế hoạch và đạt hiệu quả cao

Phát huy truyền thống quê hương Thanh Trì anh hùng, cả hệ thống chính trị của huyện tiếp tục vào cuộc thực hiện tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch Hội đồng NVQS đã đề ra, động viên những thanh niên ưu tú, có sức khỏe tốt để thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ đối với đất nước, góp phần xây dựng Quân đội, Công an vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới./.