Huyện Thanh Trì nỗ lực tiêm chủng an toàn cho trẻ
Ngày đăng 27/04/2022 | 21:42  | Lượt xem: 1012

Sau 9 ngày triển khai tiêm vacxin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi theo kế hoạch kế hoạch số 1680 ngày 15/04/2022 của Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai tiêm chủng vacxin cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi. Tính đến ngày 26/4, toàn huyện đã tiêm được 4.832 mũi, trong đó lớp 1 tiêm được 406 mũi, lớp 2 tiêm được 407 mũi, lớp 3 là 797 mũi, lớp 4: 1.290 mũi, lớp 5: 1.146 mũi, lớp 6 đến dưới 12 tuổi là 778 mũi.

Để có được kết quả trên là nhờ sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự vào cuộc tích cực của các ban ngành, đoàn thể huyện đảm bảo chiến dịch tiêm chủng kịp thời, đảm bảo an toàn nhất. Trước đó, huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn phối hợp với nhà trường nhà trường lập danh sách các cháu trong độ tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi, xác minh thông tin và làm cơ sở thông báo đến phụ huynh kê khai thông tin, đăng ký tiêm chủng. Đồng thời tuyên truyền đến cha mẹ các em về tác dụng của vắc xin trong việc giảm tỷ lệ mắc, mắc bệnh nặng và tử vong do bệnh Covid-19 ở trẻ em.

Theo ghi nhận tại các điểm tiêm chủng được thực hiện theo đúng quy trình tiêm chủng của Bộ Y tế. Bố trí đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế, đội cấp cứu xử trí phản vệ sau tiêm. Các trường hợp sau tiêm vắc xin phòng COVID-19 được theo dõi sức khoẻ tại điểm tiêm ít nhất 30 phút, sau đó được hướng dẫn tiếp tục được theo dõi sức khỏe tại nhà ít nhất 24 giờ tiếp theo và tiếp tục theo dõi trong vòng 28 ngày sau tiêm chủng. Qua theo dõi sau tiêm, không có trường hợp nào có phản ứng nặng. Hiện nay, tình trạng sức khoẻ các trẻ được tiêm đều ổn định.

Với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực và sự hưởng ứng của các bậc phụ huynh trong việc cho con em đi tiêm vắc xin, tin rằng huyện Thanh Trì sẽ đạt kết quả cao trong chiến dịch tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, góp phần làm tốt công tác phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn huyện./.

Thanh Hồng - Trung tâm Văn hóa - TT&TT