Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì - Chương Mỹ: Tăng cường gắn kết để nâng chất lượng giáo dục
Ngày đăng 10/03/2023 | 09:35  | Lượt xem: 1614

Ngày 10/3, tại huyện Chương Mỹ, Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì và Phòng GD&ĐT huyện Chương Mỹ tổ chức ký kết chương trình phối hợp về tổ chức phong trào "Nhà trường cùng chung tay phát triển - Thầy cô cùng chia sẻ trách nhiệm" giai đoạn 2022-2025. Đây là phong trào do ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát động, tạo sự gắn kết, trách nhiệm giữa những trường ở nơi thuận lợi với trường ở địa bàn khó khăn, từ đó rút ngắn dần khoảng cách về chất lượng giáo dục, đem lại những điều tốt nhất cho học sinh.

Các đại biểu dự chương trình ký kết phối hợp

Dự chương trình có lãnh đạo Sở GD&ĐT, lãnh đạo UBND - Phòng GD&ĐT huyện Chương Mỹ. Về phía huyện Thanh Trì có đồng chí Nguyễn Văn Hưng - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện, cán bộ, chuyên viên Phòng GD&ĐT, Ban giám hiệu các nhà trường trên địa bàn huyện.

Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Trì Nguyễn Văn Hưng tặng hoa chúc mừng

Tại hội nghị, phòng giáo dục và đào tạo của 2 địa phương đã thống nhất thông qua kế hoạch tổ chức phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển - Thầy cô cùng chia sẻ trách nhiệm” từ năm 2023 tới năm 2025 với mục tiêu hỗ trợ, cùng nhau triển khai tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018; huy động đông đảo nhà giáo tham gia, thể hiện trách nhiệm vì học sinh thân yêu. Thành lập tổ công tác xây dựng thực hiện kế hoạch hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn cho các trường còn gặp khó khăn về đội ngũ và chất lượng chuyên môn. Tổ chức các chuyên đề xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn; tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, ưu tiên đầu tư cho những trường học còn khó khăn. Chia sẻ, giao lưu, học tập kinh nghiệm mô hình mới, giải pháp hiệu quả trong công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện của các nhà trường. Đặc biệt, các cán bộ, giáo viên  trao đổi kinh nghiệm việc nâng cao chất lượng giáo dục, chỉ ra vấn đề khó, còn vướng để cùng tìm ra giải pháp trên tinh thần đặt quyền lợi của học sinh lên trên hết.

Quang cảnh chương trình ký kết phối hợp giữa ngành GD&ĐT huyện Thanh Trì và Chương Mỹ

Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì Phạm Văn Ngát phát biểu trao đổi ý kiến tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì Phạm Văn Ngát cho biết, những năm qua, cùng với sự phát triển của Thủ đô, huyện Thanh Trì thường xuyên quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn, cơ sở vật chất, trường lớp được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại, đáp ứng yêu cầu dạy và học... Trong đó, ngành GD&ĐT huyện luôn chú trọng công tác xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, nhà giáo mẫu mực, tâm huyết, có trình độ chuyên môn cao, góp phần đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp phát triển giáo dục, nâng cao chất lượng dạy học.

Qua chương trình, huyện Thanh Trì sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm trong giáo dục học sinh, nhất là về các chuyên đề đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng chất lượng đội ngũ nhà giáo và xây dựng môi trường hạnh phúc với Ngành GD&ĐT huyện Chương Mỹ, cũng như mong muốn có thể học hỏi nhiều cách làm hay, mô hình sáng tạo của huyện bạn để nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của địa phương, hướng tới mục tiêu xây dựng ngành Giáo dục Thủ đô ngày một khởi sắc.

Một số hình ảnh tại chương trình