Huyện Thanh Trì: Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022
Ngày đăng 01/10/2022 | 19:18  | Lượt xem: 1281

Sáng ngày 1/10, tại Trường THCS Vĩnh Quỳnh, Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện Thanh Trì tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022, với chủ đề "Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID-19".

Các tiết mục múa hát chào mừng tuần lễ học tập suốt đời của học sinh Trường THCS Vĩnh Quỳnh

Các đại biểu dự buổi lễ

Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Văn Hưng UVBTV, Phó chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn, Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.

Thầy giáo Phạm Văn Ngát - HUV, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì phát động tuần lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Ngát - HUV, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện nhấn mạnh: Cuộc Cách mạng 4.0, chuyển đổi số, công nghệ số được xác định là nền tảng thực thi của xây dựng xã hội học tập trong giai đoạn hiện tại và tương lai. Với chủ đề: “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19”, kỳ vọng mỗi một người dân sẽ có những ứng dụng công nghệ số để góp phần vào sự thay đổi phương thức học tập, mô hình học tập, và để có những kết quả học tập hiệu quả hơn. Để tổ chức tốt các hoạt động trong Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 thực sự có hiệu quả, góp phần quan trọng trong việc thay đổi nhận thức của mỗi người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với học tập suốt đời. Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện đề nghị Ban Chỉ đạo các địa phương tổ chức tốt các hoạt động trên khắp địa bàn, với nhiều hình thức, nội dung phong phú, thiết thực để nhân rộng phong trào tự học, học tập suốt đời không chỉ giới hạn trong thời gian tổ chức Tuần lễ mà còn mở rộng trong thời gian tiếp theo.

Phó chủ tịch UBND xã Vĩnh Quỳnh Lưu Đình Hùng phát biểu hưởng ứng

Phát biểu hưởng ứng, Phó chủ tịch UBND xã Vĩnh Quỳnh Lưu Đình Hùng khẳng định, việc xây dựng xã hội học tập và phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là chủ trương hết sức đúng đắn. Cả xã hội và người dân cần chung tay để việc học tập suốt đời được duy trì và tiến lên không ngừng. Thời gian tới, UBND xã sẽ tổ chức những hành động cụ thể, thiết thực, tập trung thực hiện tốt chuyển đổi số trong việc cung ứng cơ hội học tập suốt đời cho mọi người.

Các đại biểu chuyển tải thông điệp "Học tập suốt đời" năm 2022

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” được tổ chức từ 1 - 7/10/2022 nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời. Tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân, đặc biệt trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch Covid-19.

Tham quan thư viện, tìm hiểu về công tác chuyển đổi số của Trường THCS Vĩnh Quỳnh

Sau lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022, các đại biểu và các thầy cô giáo, học sinh đã tham quan thư viện, tìm hiểu về công tác chuyển đổi số của trường THCS Vĩnh Quỳnh. Sau lễ khai mạc cấp huyện, hoạt động này cũng được các xã, thị trấn hưởng ứng với nhiều hoạt động thiết thực./.

Phương Xuyến - Trung tâm VHTT&TT Thanh Trì