Huyện Thanh Trì khai mạc Kỳ thi tuyển chức danh hiệu trưởng Trường Mầm non A xã Tứ Hiệp
Ngày đăng 28/07/2022 | 12:30  | Lượt xem: 1247

Ngày 28/7, UBND huyện Thanh Trì tổ chức khai mạc thi tuyển chức danh Hiệu trưởng Trường Mầm non A xã Tứ Hiệp. Đây là lần đầu tiên huyện tổ chức kỳ thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý.

Khai mạc thi tuyển chức danh Hiệu trưởng Trường Mầm non A xã Tứ Hiệp

Dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Tiến Cường – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Đức Quỳnh – UVBTV, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Huy Chương – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Các đại biểu dự khai mạc

Tại đây, UBND huyện Thanh Trì công bố quyết định thành lập Hội đồng thi tuyển gồm 11 thành viên do đồng chí Nguyễn Tiến Cường – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện làm Chủ tịch Hội đồng thi tuyển và các Quyết định thành lập Ban coi thi, giúp việc Hội đồng thi tuyển.

Tham gia kỳ thi lần này có 2 thí sinh đủ điều kiện và tiêu chuẩn về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ lý luận chính trị và đảm bảo các tiêu chuẩn được quy định tại thông tư số 17/2011/TT – BGDĐT ngày 14/4/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định tiêu chuẩn hiệu trưởng trường Mầm non để tuyển chọn vị trí chức danh Hiệu trưởng Trường Mầm non A xã Tứ Hiệp.

Đồng chí Nguyễn Tiến Cường - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc kỳ thi, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển huyện Thanh Trì Nguyễn Tiến Cường nhấn mạnh: Đây là lần đầu tiên huyện tổ chức kỳ thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý, với mục đích phát hiện, thu hút, trọng dụng những người có đức, có tài, có năng lực lãnh đạo, quản lý; am hiểu sâu về chuyên môn, nghiệp vụ; có phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong, có uy tín, xứng đáng với vị trí lãnh đạo, quản lý được bổ nhiệm; tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh; từng bước đổi mới quy trình bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý.

Để công tác tổ chức kỳ thi được thành công tốt đẹp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị Phòng Nội vụ huyện bám sát nội dung chỉ đạo của thành phố, triển khai thực hiện các bước thi tuyển đúng quy định. Các thành viên Hội đồng thi tuyển và ban giúp việc thực hiện đúng nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định, công tâm, khách quan, tuân thủ quy định của pháp luật. Các thí sinh tuân thủ nghiêm nội quy, quy chế của kỳ thi tuyển.

Các thí sinh tham gia phần thi viết

Nội dung thi tuyển gồm 2 phần là thi viết và trình bày Đề án giảng dạy. Ngay sau khai mạc, các thí sinh tham gia phần thi viết với thời gian làm bài 180 phút, nội dung trình bày kiến thức chung về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về chuyên ngành lĩnh vực giáo dục và đào tạo, hiểu biết về nghiệp vụ quản lý, về chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của chức danh Hiệu trưởng và một số nội dung khác do Hội đồng thi tuyển quy định. Điểm của mỗi bài thi viết được tính theo thang điểm 100. Kết quả bài thi viết là điểm trung bình cộng của các thành viên Hội đồng thi tuyển tham gia chấm thi. Ứng viên có kết quả bài thi viết đạt 50 điểm trở lên mới được tham gia phần thi trình bày Đề án.

Thanh Hồng - Trung tâm VH-TT&TT