HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ, THỊ TRẤN HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ, THỊ TRẤN

Huyện Thanh Trì: Huấn luyện dân quân cơ động tại chỗ an toàn, chất lượng
Ngày đăng 19/07/2021 | 12:35  | Lượt xem: 1048

Từ đầu tháng 7/2021 đến nay, Ban CHQS các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức ra quân huấn luyện lực lượng dân quân cơ động tại chỗ năm 2021.

Để bảo đảm an toàn, chất lượng huấn luyện trong điều kiện diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban CHQS huyện Thanh Trì đã chủ động xây dựng kế hoạch, chỉ đạo Ban CHQS các xã và cơ quan, đơn vị tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị nội dung, phương pháp huấn luyện sát với tình hình tại cơ sở.

Một trong những nội dung được chú trọng trong công tác huấn luyện là Ban CHQS huyện đưa ra chỉ tiêu huấn luyện phù hợp cho từng đơn vị; chỉ đạo Ban CHQS xã chuẩn bị giáo án, bài giảng, mô hình, học cụ, bãi tập. Trước thời điểm huấn luyện, Ban CHQS huyện tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ trực tiếp tham gia huấn luyện. Các nội dung bám sát phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng”; huấn luyện từ đơn giản đến phức tạp, sát với tình hình thực tế của lực lượng quân sự địa phương. Trong suốt quá trình huấn luyện, Ban CHQS huyện thường xuyên cử cán bộ theo dõi tiến độ.

​Trong đợt ra quân huấn luyện, lực lượng dân quân cơ động tại chỗ các địa phương đã được truyền đạt kiến thức về các nội dung: Giáo dục chính trị - pháp luật, với kiến thức về Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm của Đảng về đối tác, đối tượng cách mạng Việt nam, nghĩa vụ quân sự, giáo dục quốc phòng và an ninh…; huấn luyện quân sự với kiến thức về điều lệnh đội ngũ, hóa học, y tế võ thuật, hậu cần, kỹ thuật, phòng thủ dân sự; huấn luyện kỹ thuật chiến đấu với kiến thức về súng Bộ binh, lưu đạn, mìn, thuốc nổ, công sự ngụy trang; huấn luyện nội dung chiến thuật tác chiến….Kết thúc từng nội dung huấn luyện, các đơn vị tổ chức kiểm tra đánh giá kết quả.

Với quan điểm tổ chức đến đâu đảm bảo yêu cầu đến đó, công tác chuẩn bị huấn luyện của Ban CHQS các xã đều đạt kết quả khá, tốt trở lên; kiểm tra huấn luyện và hoạt động của lực lượng DQTV, quân số huấn luyện đạt 100%.

Thanh Hồng - Trung tâm Văn hóa - TT&TT