văn hóa - xã hội

Hội Chữ thập đỏ - Đoàn thanh niên xã Đại Áng tiếp sức học sinh vùng cao đến trường
Ngày đăng 30/03/2021 | 16:43  | View count: 59

Ngày 27/3, Hội Chữ thập đỏ - Đoàn thanh niên xã Đại Áng phối hợp với các đơn vị, nhà hảo tâm tổ chức chương trình từ thiện "Cùng em tới trường – Vững bước tương lai" tại Trường Tiểu học xã Tân Dân, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

Vượt qua 181 km, hơn 5 giờ, đoàn thiện nguyện đã đến trường Tiểu học Tân Dân. Tại ngôi trường này, trang thiết bị dạy học, cơ sở vật chất xuống cấp, thiếu và chưa đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập; học sinh nhà trường chủ yếu người dân tộc Mường, Tày, gia đình các em rất khó khăn. Những vất vả, thiếu thốn của thầy trò vùng cao, các thành viên trong đoàn không khỏi xúc động.

Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, Chương trình dành tặng 300 xuất quà gửi đến tất cả học sinh trường tiểu học, THCS của xã và mỗi xuất quà trị giá 200.000đ, trong đó bao gồm: vở, bút, ba lô, áo khoác; Tặng 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc nhất; 1 chiếc xe lăn cho em học sinh khuyết tật.

Chuyến đi tình nguyện đã để lại nhiều ý nghĩa và cảm xúc. Những sự sẻ chia này góp phần nhỏ giảm bớt khó khăn trong cuộc sống để các em học sinh nỗ lực hơn nữa trong hành trình tìm con chữ./.

Thanh Hồng - Trung tâm Văn hóa - TT&TT